6 ý tưởng sáng tạo cho thiết kế farmstay ấn tượng bạn không nên bỏ qua (Phần 1)

Farmstay đang là mô hình du lịch mới mẻ và có tiềm năng kinh tế lớn ở nước ta trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang muốn đầu tư kinh doanh mô hình farmstay trong thời gian tới. Hãy tham khảo ngay 6 ý tưởng sáng tạo cho thiết kế farmstay ấn tượng mà Đầu Tư Homestay chia sẻ sau.

Mô hình farmstay dược liệu

Farmstay dược liệu là mô hình thiết kế farmstay ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Thay vì trồng các loại cây thông thường, bạn có thể phá cách trồng các cây dược liệu như: Ba kích, sâm, gừng,…Chắc chắn du khách sẽ bị thu hút và mong muốn được trải nghiệm việc trồng trọt và chăm sóc các cây dược liệu này.

Mặt khác, việc đầu tư trồng các cây dược liệu sẽ giúp chủ đầu tư có thêm khoản thu nhập kha khá từ các loại cây trồng này. Thậm chí, farmstay này của bạn còn có được khách hàng thu mua dược liệu lâu năm, giá tốt từ chính các du khách tới đây nghỉ dưỡng.

Dĩ nhiên, để xây dựng được một farmstay dược liệu hiệu quả, thu hút du khách. Bạn cần phải là người am hiểu về các giống cây dược liệu gồm: Chủng loại, cách thức chăm sóc, công dụng,…Nếu không có thời gian tìm hiểu, bạn có thể liên kết với chuyên gia dược liệu để thiết kế và xây dựng farmstay.

thiet ke farmstay an tuong 172938403 3350511164966944 4771561919708397568 n
Mô hình farmstay dược liệu

Mô hình Farmstay kết hợp với yoga, thiền và thực dưỡng

Đây là mô hình kinh doanh farmstay có sự kết hợp giữa yoga, thiền và thực dưỡng. Du khách khi tới đây sẽ được trải nghiệm khóa học yoga, thiền và các bữa ăn thực dưỡng để có sức khỏe tốt nhất.

Nhiều người chơi hình thức farmstay là để có một không gian yên tĩnh để nghỉ dưỡng và gần gũi với thiên nhiên hơn. Nếu chủ farmstay kết hợp với liệu pháp trị liệu tinh thần như thiên hay yoga chắc chắn sẽ là điểm cộng cực lớn trong lòng khách hàng.

Và để có thể xây dựng thành công mô hình farmstay này, chủ đầu tư cần phải dành thời gian tìm hiểu và trải nghiệm các liệu pháp yoga/thiên. Đồng thời có kiến thức về phương pháp ăn thực dưỡng.

Mô hình Farmstay kết hợp với không gian giáo dục đào tạo

Mô hình farmstay này sẽ được thiết kế với không gian rộng rãi nhằm mục đích tổ chức các hoạt động đào tạo và teambuilding. Nơi đây vừa đáp ứng được không gian giáo dục, đào tạo rộng rãi vừa có chỗ nghỉ ngơi đủ chứa số lượng lớn người tới tham gia đào tạo.

Ngoài ra, farmstay cần thiết kế thêm nhiều không gian giáo dục đào tạo khác như: Hồ nước, bãi cỏ, rừng cây,…để đem lại sự thoải mái và thư giãn nhất cho các diễn giả.

thiet ke farmstay an tuong 2Anh 10
Mô hình Farmstay kết hợp với không gian giáo dục đào tạo

Trên đây là 3 trong số 6 ý tưởng sáng tạo cho thiết kế farmstay ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua. Tiếp tục theo dõi phần 2 của bài viết để tham khảo thêm các ý tưởng thiết kế farmstay sáng tạo bạn nhé!

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *