6 ý tưởng sáng tạo cho thiết kế farmstay ấn tượng bạn không nên bỏ qua (Phần 2)

Bên cạnh mô hình farmstay dược liệu, farmstay kết hợp yoga-thiền-thực dưỡng, farmstay kết hợp không gian đào tạo giáo dục. Còn có thể 3 ý tưởng sáng tạo cho thiết kế farmstay ấn tượng khác mà bạn không nên bỏ qua dưới đây. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Mô hình farmstay lồng ghép văn hóa bản địa

Đây là mô hình farmstay có sự kết hợp độc đáo với các nền văn hóa bản địa. Khi tới các farmstay này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa của địa phương như: Nghi thức, lễ hội,…

Thực tế, có khá nhiều người ở các tỉnh khác về farmstay là để tìm hiểu và trải nghiệm nền văn hóa nơi đầy. Chính bởi vậy đây cũng là mô hình farmstay độc đáo, thu hút được khách du lịch trên thị trường hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Để xây dựng thành công mô hình farmstay lồng ghép văn hóa bản địa. Chủ đầu tư cần phải am hiểu văn hóa địa phương. Hoặc cần phải có mối quan hệ tốt với người dân bản địa nơi đây để tạo ra các nền văn hóa xuyên suốt.


beta e5290628169f162377a54beecaba5e4b
Mô hình farmstay lồng ghép văn hóa bản địa

Mô hình farmstay tập trung vào loại cây trồng đặc biệt

Với mô hình này, bạn hãy tập trung vào một loại cây trồng đặc biệt mà không trồng thêm hay nuôi thêm con gì khác. Có thể là đồi chè, đồi cafe hoặc đầm sen farmstay. Khi đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm về loại cây trồng đặc sản của địa phương.

Điều kiện tiên quyết để xây dựng mô hình farmstay này thành công đó chính là chủ đầu tư cần phải có niềm đam mê mãnh liệt với loại cây trồng này. Chỉ có niềm đam mê mới giúp farmstay tập trung phát triển loại cây trồng đó. Mới lan tỏa được tình yêu sang du khách và mới giúp mô hình được phát triển bền vững và lâu dài hơn.

Mô hình farmstay kết hợp với workshop

Đây là mô hình farmstay có sự kết hợp với một xưởng sáng tạo, gia công, chế tạo về lĩnh vực nào đó mà chủ đầu tư đam mê: Gốm, tre, trúc, gỗ, đan lát,…Khi tới đây, du khách sẽ được tự tay tạo ra các vật phẩm đặc trưng của workshop. Đồng thời được tận hưởng bầu không khí trong lành của farmstay.

Để xây dựng được mô hình farmstay này, đòi hỏi chủ trang trại phải đam mê với nghề họ chọn. Đặc biệt, workshop đó không gây ảnh hưởng đến các khu trồng trọt của trang trại. Nếu được, bạn nên hợp tác với chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể để cùng tạo ra một farmstay hoàn hảo nhất.

thiet ke farmstay an tuong 2 1dcde9eb93c1dc942365cf36a97a3a196
Mô hình farmstay kết hợp với workshop

Vậy là Farm Trip đã chia sẻ xong 6 ý tưởng sáng tạo cho thiết kế farmstay ấn tượng. Nếu còn điều gì thắc mắc về farmstay, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *