Cho phép đàn ong – nuôi ong tự nhiên và bền vững

Tôi là một người nuôi ong ở Derbyshire với sáu công ty con ở sáu trang trại (tổng cộng hơn 40 tổ ong). Chúng bao gồm 20 mẫu vườn táo, 120 mẫu ruộng đậu và năm nay, một nông dân địa phương đã đặc biệt trồng 8 mẫu sợi nấm để nuôi ong. Ong của tôi chủ yếu kiếm ăn quanh các làng địa phương ở đây.

Tôi luôn có ý định làm theo cách nuôi ong thông thường, nghĩa là xử lý loài ve varroa và kiểm tra chúng rất thường xuyên. Trên thực tế, trong một năm, tôi đã tuân theo tất cả các quy tắc. Nhưng, có thể là số phận hay bi kịch, vào năm 2013, căn bệnh ung thư mà tôi mắc phải lần đầu tiên vào năm 2007 đã trở lại với một sự báo thù. Tôi đã phải hóa trị 300 giờ trong 2 tháng sau đó tôi phải cấy ghép tế bào gốc. Đó là thời điểm bác sĩ nói với tôi rằng tôi sẽ không còn khả năng miễn dịch với ong đốt nữa và nên nghĩ đến việc từ bỏ nghề nuôi ong.

Bản chất cứng đầu, tôi vẫn tiếp tục đặt thêm supers * trên tổ ong của mình và thu thập nhiều bầy hơn. Sau một số phản ứng thực sự khó chịu với vết đốt, tôi nhận ra rằng tôi sợ hãi khi đi vào tổ ong của mình. Một ngày nọ, khi tôi đang đi bộ qua sân nhà thờ địa phương, tôi nhận thấy một vài con ong hoang trong tháp. Quan sát những con ong, tôi nảy ra một suy nghĩ: chúng không có bất kỳ phương pháp điều trị nào đối với ve varroa hoặc bất kỳ ai kiểm tra chúng hàng ngày. Vì vậy, nếu họ không cần chúng, có lẽ tôi cũng không cần. Đây là câu trả lời cho những lời cầu nguyện của tôi. Tôi thực sự không cần phải từ bỏ những con ong của mình; tất cả những gì tôi phải làm là để họ yên và ngừng điều trị.

Đó là 8 năm trước và tôi vẫn không điều trị cho họ. Tôi để những chú ong của mình có một cuộc sống rất tự nhiên. Không giống như nhiều người nuôi ong, tôi không đánh dấu ong chúa, cắt cánh của chúng hoặc giết và thay thế chúng chỉ vì chúng già. Trên thực tế, tôi không thấy đàn ong của mình từ năm này sang năm khác; tất cả những gì tôi làm là mặc áo choàng vào và cởi ra khi chúng đầy mật. Tôi có để mắt đến lối vào của tổ ong; Tôi biết rằng, nếu có ong vò vẽ, tất cả đều tốt đẹp. Nếu có phấn hoa đi vào tổ ong, tôi biết rằng có một đàn con và nên có một ong chúa. Thỉnh thoảng, vào mùa đông, chúng tôi có thể phải cho những con ong yếu hơn ăn. A%20group%20of%20working%20hives

Tôi biết rằng một số người nuôi ong với số lượng tổ ít hơn cũng nuôi ong giống như tôi nhưng tôi không biết có tổ ong nào lớn hơn hoạt động theo cách này. Một vài năm trước, tôi bắt đầu sử dụng dây ley để trang điểm tổ ong và các hộp bầy đàn của mình mà tôi thấy khá hữu ích. Bây giờ tôi có 70 tổ ong.

Nghiên cứu duy nhất tôi biết về varroa ở Anh là của Isobel Grindrod và Stephen J Martin của Đại học Salford. Kết luận của họ là có những khu vực ở Vương quốc Anh nơi những con ong có khả năng kiểm soát loài ve varroa. Ý kiến ​​của tôi là kiến ​​thức đến từ ong hoang và được truyền lại cho đàn ong. Gần đây, tôi đã đọc được một báo cáo rằng ai đó kiểm tra sáp ong đã phát hiện ra rằng loại sáp lấy từ những con ong được xử lý bằng varroa vẫn chứa độc tố trong đó.

A%20caught%20swarm%20of%20bees%20walking%20into%20their%20new%20home
Một đàn ong bị bắt gặp ‘đi bộ’ vào ngôi nhà mới của họ

Tôi vừa nhờ Người kiểm tra ong vây quanh đàn ong của tôi và cô ấy chỉ tìm thấy một vài con mạt – hai trong hơn 40 tổ ong. Tôi hơi lo lắng khi cô ấy đến lần này vì chúng tôi sẽ xem xét một tổ ong có xu hướng đốt người. Tôi nghĩ rằng tôi nên cảnh báo cô ấy tốt hơn và tất nhiên chúng tốt như vàng. Bây giờ, cuối cùng, nếu có ai đó nói với bạn rằng ong hoang dã không sống được lâu, chúng ta có một (đàn ong?) Đã sống trong ống khói 7 năm mà chúng ta sẽ không tiêu diệt, trong hầu hết các năm, nó phải trả giá. tiền thuê của nó với một bầy rất tốt mà chúng tôi chuyển đến cư trú trong một tổ mới.

Bởi John Crocker

* hộp dùng để lấy mật ong

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *