Cỏ khô tạo ra đồng cỏ như thế nào | Nông học

Một đồng cỏ ở vùng ngập lụt khỏe mạnh vào tháng 6 là một cảnh tượng ngoạn mục, tràn ngập sức sống trong mọi sắc độ. Vì vậy, có vẻ kỳ quặc khi đây cũng là thời điểm người nông dân chọn để cắt cỏ khô. Nhưng họ đã làm điều này trong nhiều thế kỷ và hóa ra đồng cỏ phát triển mạnh mẽ, không chỉ bất chấp sự can thiệp này, mà còn vì nó – chứng minh rằng không phải tất cả các tác động của con người đều là tiêu cực. Đúng là đồng cỏ vùng ngập lũ của Anh đã rút lui kể từ Thế chiến thứ hai, do sự thâm canh nông nghiệp và sự mở rộng của đô thị. Với sự thay đổi của luật pháp về môi trường và nông nghiệp, giờ đây chúng ta có một cơ hội duy nhất trong thế hệ để xoay chuyển tình thế này.

Bạn thấy đấy, đồng cỏ vùng ngập lũ là một hệ thống nhân tạo – kết quả của các phương pháp canh tác truyền thống – và chúng ta cần hỗ trợ nông dân của mình để đảm bảo môi trường sống quý giá này tồn tại. Điều này sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho việc sản xuất lương thực bền vững thân thiện với thiên nhiên mà còn có lợi cho việc lưu trữ các-bon, quản lý lũ lụt và bảo tồn đa dạng sinh học. Đây là một cảnh quan thực sự đa chức năng và nghiên cứu của tôi nhằm mục đích giúp nông dân cân bằng sản xuất nông nghiệp với bảo tồn đa dạng sinh học. Đây là cách…

Máy bơm dinh dưỡng

Theo lịch sử, cỏ khô được cắt trên những đồng cỏ ẩm ướt này vào cuối tháng 6, khi nhiều loài đang ra hoa, vì đây là cách tốt nhất để sản xuất cỏ khô chất lượng cao, giàu dinh dưỡng cho nông nghiệp. Đó là bởi vì, khi cây phát triển, chúng sẽ lấy chất dinh dưỡng từ đất và kết hợp chúng vào lá, hoa và hạt của chúng. Sự phát triển của thực vật là máy bơm di chuyển các chất dinh dưỡng trong hệ thống.

Sau khi ra hoa, phần lớn các chất dinh dưỡng đó hoặc bị rụng dưới dạng hạt, hoặc được tái hấp thu trở lại các cửa hàng dưới mặt đất để sử dụng sau này. Vì vậy, làm gián đoạn điều đó bằng cách cắt cỏ khô trong khi những chất dinh dưỡng đó ở trên mặt đất là một cách tuyệt vời để loại bỏ chất dinh dưỡng khỏi đất, giữ chúng như một loại cây thức ăn gia súc hữu ích.

Tractor Vicky%20Bowskill
Mang cỏ khô vào. Cần ba đến bốn ngày khô để cắt, làm khô và bale cỏ khô. Hạn chế về ngày tháng trong các chương trình môi trường nông nghiệp có nghĩa là cỏ khô thường được làm trên đồng cỏ vùng ngập lũ trong đợt khô đầu tiên sau ngày 15 tháng 7

Thật kỳ lạ, việc loại bỏ chất dinh dưỡng trong đất không chỉ tốt cho chất lượng cỏ khô, và động vật ăn nó mà còn cho chính đồng cỏ. Những đồng cỏ ẩm ướt này có màu mỡ tự nhiên vì chúng nhận được vô số chất dinh dưỡng từ các lớp trầm tích được lắng đọng trong quá trình lũ lụt. Nếu chất dinh dưỡng trong đất được phép tích tụ, các loài cạnh tranh cao có thể tiếp quản, lấn át những loài hoa mỏng manh mà chúng ta vô cùng yêu thích – như hoa cúc dại, hoa cúc cu và hoa dạ yến thảo – và làm giảm số lượng các loài khác nhau trên đồng cỏ. Ít loài thực vật hơn có nghĩa là ít côn trùng trên đất nông nghiệp hơn, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn sự suy giảm này bằng cách đảm bảo rằng cỏ khô được cắt và loại bỏ vào mỗi mùa hè để duy trì sự đa dạng của thực vật hỗ trợ toàn bộ hệ thống đồng cỏ.

Bạn có thể lo lắng rằng đợt cắt giảm vào tháng 6 sẽ không cho phép hoa dại có thời gian để gieo hạt và sinh sản. Tuy nhiên, nhiều loài trong số này là những loài sống lâu cũng có thể sinh sản bằng cách tạo dòng vô tính – mà không cần hạt giống. Điều có thể làm bạn ngạc nhiên là một số loài cây trông có vẻ mỏng manh này thực sự có thể đã hơn 100 năm tuổi – ít nhất là bằng với nhiều cây và hàng rào gần đó – và chỉ cần gieo hạt vào những năm không thường xuyên khi việc cắt cỏ khô bị trì hoãn. ngập lụt hoặc thời tiết xấu. Những loài thực vật này đã phát triển mạnh trong các đồng cỏ khô của chúng tôi bởi vì chúng có thể cạnh tranh tốt theo chu kỳ hàng năm của việc làm cỏ khô truyền thống.

Một đồng cỏ khỏe mạnh với nhiều loại thực vật sẽ cung cấp mật hoa cho các loài thụ phấn đang suy giảm của chúng ta và làm tổ cho các du khách như cuộn tròn. Khi những đồng cỏ này là một phần của hệ sinh thái đồng bằng ngập lũ đa dạng với một loạt các môi trường sống được kết nối – bao gồm đồng cỏ, rừng cây và đất ngập nước – thì sẽ có đủ không gian cho tất cả các loài này sinh sôi.

Meadow%20system VBowskill

Hậu quả

Cây cỏ phục hồi nhanh chóng sau khi cắt cỏ vì chúng có chiến lược sinh tồn liên quan đến các kho năng lượng dưới lòng đất được thu thập từ đất màu mỡ, vì vậy chúng có mọi thứ cần thiết để hồi sinh nhanh chóng và có thể bùng phát lần thứ hai. Sự phát triển thứ cấp này được gọi là hậu quả và việc chăn thả gia súc này với gia súc vào mùa thu sẽ tạo ra những khoảng trống để hạt giống có thể lắng xuống và bén rễ vào mùa xuân năm sau.

Chu kỳ cắt cỏ khô vào mùa hè và ăn cỏ sau đó đảm bảo nhiều loại thực vật sẽ tiếp tục phát triển ở đây trong dài hạn. Những loài thực vật này tạo ra một cấu trúc môi trường sống đa dạng và nguồn thức ăn đa dạng cho côn trùng và các loài động vật khác sống dựa vào những đồng cỏ có giá trị tự nhiên cao này. Và bối cảnh chính sách hậu Brexit đang phát triển mang đến cho chúng ta một cơ hội hiếm có để đảm bảo rằng nền văn hóa canh tác thân thiện với thiên nhiên mới nổi của chúng ta có thể, không chỉ ngăn chặn sự suy giảm của môi trường sống có giá trị này mà còn bắt đầu khôi phục phần thiết yếu này của cảnh quan của chúng ta.

Nghiên cứu

Đây là lúc nghiên cứu của tôi bắt đầu. Tôi đang xem năng suất cỏ khô và một loạt các khoáng chất trong chế độ ăn thay đổi như thế nào trong mùa sinh trưởng ở các đồng cỏ vùng ngập lũ hỗn hợp các loài. Hiểu được thời gian của các động lực dinh dưỡng quan trọng này sẽ giúp các nhà quản lý đất đai tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng của cây cỏ khô của họ, đồng thời quản lý các chất dinh dưỡng trong đất và thúc đẩy sự đa dạng thực vật. Sự đa dạng của các loài thực vật này không chỉ hỗ trợ tất cả các loài côn trùng, chim và động vật hoang dã khác sống phụ thuộc vào các đồng cỏ này, mà còn cung cấp một loạt các hợp chất dược liệu thực vật có thể có lợi cho sức khỏe vật nuôi và chất lượng nông sản. Một phần quan trọng trong nghiên cứu của tôi là trao đổi với các nhà quản lý đất đai để tìm hiểu quan điểm của họ về các cách tiếp cận khác nhau đối với sản xuất cỏ khô để hiểu đúng về thực tiễn tại trang trại. Dự án này sẽ chạy đến năm 2023 và bạn có thể tìm hiểu thêm tại www.vickybowskill.com hoặc www.floodplainmeadows.org.uk.

Vicky Bowskill viết về cô ấy “Tôi là nhà nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Mở, làm việc về quản lý bền vững các đồng cỏ khô ở vùng ngập lũ. Tôi không lớn lên ở nông trại, nhưng tình yêu thiên nhiên của tôi được truyền cảm hứng từ những câu chuyện phiêu lưu làm nông nghiệp thời hậu chiến của ông bà tôi và tôi thường bị bắt gặp đầu gối sâu dưới dòng suối hoặc thả xác động vật. Tôi bị cuốn hút bởi cách con người tương tác với cảnh quan, cả về thể chất và văn hóa. Trước khi bắt đầu hành trình Tiến sĩ vào năm 2019, tôi đã dành nhiều năm làm việc trong Tiếp cận thế giới nông thôn thường gây tranh cãi; xử lý các tác động của con người lên cảnh quan và sau đó làm việc với các tình nguyện viên sinh thái học, những người cũng đang làm việc để quản lý các tác động của con người đối với thế giới tự nhiên. Giờ đây, tôi đặc biệt quan tâm đến các ứng dụng trong nông nghiệp tái sinh và sản xuất lương thực bền vững . Đồng cỏ ở vùng ngập lũ là một ví dụ về cách các hoạt động nông nghiệp thực sự có thể cải thiện cảnh quan và tạo ra thứ gì đó đa dạng hơn những gì có thể có ở đó, minh họa rằng tác động của con người không phải là tiêu cực. Tôi làm việc tại Trường Khoa học Môi trường, Trái đất và Hệ sinh thái tại Đại học Mở ở Milton Keynes và hợp tác chặt chẽ với Floodplain Meadows Partnership. Dự án này sẽ chạy cho đến năm 2023 và bạn có thể theo dõi những thành quả của tôi tại www.vickybowskill.com. “

đọc thêm

  • Hợp tác đồng cỏ vùng lũ: Giới thiệu về đồng cỏ
  • Rothero, E; Hồ, S; Gowing, D. (2016). Floodplain Meadows – Beauty and Utility Sổ tay Kỹ thuật.
  • Poptcheva, K., Schwartze, P., Vogel, A., Kleinebecker, T., & Hölzel, N. (2009). Những thay đổi trong thảm thực vật đồng cỏ ẩm ướt sau 20 năm quản lý khác nhau trong một thí nghiệm thực địa (Tây Bắc Đức). Nông nghiệp, Hệ sinh thái và Môi trường, 134 (1–2), 108–114.
  • De Witte, LC, & Stöcklin, J. (2010). Tuổi thọ của cây vô tính: Tại sao nó lại quan trọng và cách đo lường nó. Trong Biên niên sử của Thực vật học (Tập 106, Số 6, trang 859–870).
  • Humbert, JY, Pellet, J., Buri, P., & Arlettaz, R. (2012). Việc trì hoãn ngày cắt cỏ đầu tiên có mang lại lợi ích cho đa dạng sinh học trong đồng cỏ không? Bằng chứng Môi trường, 1 (1), 1–13.
  • Bissels, S., Donath, TW, Hölzel, N., & Otte, A. (2006). Ảnh hưởng của các chế độ cắt cỏ khác nhau đến việc tuyển cây con ở đồng cỏ phù sa. Sinh thái học Cơ bản và Ứng dụng, 7 (5), 433–442.
  • Đối tác Floodplain Meadows: Bản tin

Hình ảnh tiêu đề cho thấy đồng cỏ Yarnton Mead June. Quản lý chất dinh dưỡng của đất thông qua việc cắt cỏ khô kịp thời thúc đẩy sự đa dạng thực vật.

Tất cả hình ảnh và minh họa máy bơm dinh dưỡng trên đồng cỏ vùng ngập © Vicky Bowskill (www.vickybowskill.com). CC BY-NC-ND

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *