Cung cấp đồng cỏ xanh hơn – Đối tác xuyên ngành để phát triển đồng cỏ dựa trên các giải pháp chống biến đổi khí hậu

Làm thế nào để ngành trồng trọt có thể hiệu quả, bền vững và chủ động, đồng thời duy trì lợi nhuận, tái tạo đa dạng sinh học và đóng góp vào các mục tiêu đầy tham vọng về carbon Net Zero ở cấp quốc gia và toàn cầu? Theo đúng nghĩa đen, đây là câu hỏi tỷ đô la trên môi của nhiều nông dân vào lúc này – và khi ngành này ngày càng chịu áp lực phải chứng minh sự đóng góp cho môi trường, đó là một câu hỏi ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Nhìn xa hơn những cái cây

Việc tích hợp cây xanh vào đất nông nghiệp thông qua mở rộng đất rừng và kết hợp nông lâm kết hợp đang ngày càng được công nhận vì mang lại nhiều lợi ích cho cả con người và thiên nhiên. Nhưng đồng cỏ sản xuất có thể đóng vai trò gì trong động lực thay đổi tích cực ở quy mô cảnh quan?

Đây là một câu hỏi quan trọng vì gần 40% của Vương quốc Anh được bao phủ bởi đồng cỏ vĩnh viễn hoặc cỏ luân phiên. Tổng diện tích khoảng 12,3 triệu ha,1 đồng cỏ là cây trồng lớn nhất của Vương quốc Anh và là một trong những bể chứa carbon lớn nhất với ước tính khoảng 2 tỷ tấn carbon được cô lập cùng một lúc.2

Đồng cỏ mới

Để điều tra thêm câu hỏi này và đưa ra lời khuyên thiết thực về cách tối ưu hóa lợi ích của đồng cỏ cho cả năng suất và giảm thiểu biến đổi khí hậu, các chuyên gia tại Germinal đã hợp tác lâu dài với các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Sinh học, Môi trường và Nông thôn (IBERS), một phần của Đại học Aberystwyth, đã tập hợp một nhóm đa ngành mới. Đối tác Net Zero từ Productive Grasslands (NZPG) đang tìm cách xác định và thúc đẩy các cơ hội để phát triển các hệ thống tích hợp thực sự tận dụng tối đa cỏ. Cùng với Sainsbury’s, Waitrose, Dalehead Foods, Mole Valley Agricultural, NFU / NFU Cymru, CIEL, KTN và Hybu Cig Cymru, LEAF (Liên kết Môi trường và Nông trại) là một thành viên tự hào của liên minh mới và thú vị này.

Mục tiêu của nhóm là phát triển các hệ thống thực phẩm nông nghiệp và nhiên liệu sinh học bao gồm các giải pháp dựa trên đồng cỏ cho tương lai, sử dụng khuôn khổ nền kinh tế vòng tròn. Các giải pháp như vậy sẽ bao gồm cả cỏ luân canh và đồng cỏ vĩnh viễn, tích hợp quản lý đất, vật nuôi, hiệu quả sử dụng chất dinh dưỡng, sản xuất sinh khối và giảm phát thải. Các dự án nghiên cứu do sự hợp tác thúc đẩy sẽ phát triển các giống cỏ và cây thức ăn gia súc mới, bền vững hơn để củng cố vai trò của người nông dân với tư cách là nhà sản xuất thực phẩm, cũng như người chăm sóc hệ sinh thái và tài nguyên. Điều này sẽ bao gồm:

– Phát triển các giống cỏ và cỏ ba lá mới có bộ rễ khỏe hơn, sâu hơn và khả năng chống chịu sâu bệnh cao hơn để đảm bảo sức khỏe, cấu trúc của đất và khả năng hấp thụ cacbon tốt hơn.

– Các giống cỏ ba lá yêu cầu ít phốt phát hơn và có hàm lượng nitơ và tannin cao hơn, làm giảm lượng phân bón đầu vào trong một ruộng và trong suốt quá trình luân canh.

– Các giống cỏ cho năng suất cao hơn với lượng N đầu vào ít hơn, hàm lượng đường và protein cao hơn, nhằm giảm phát thải khí mê-tan và amoniac từ vật nuôi.

Hợp tác để đẩy nhanh sự thay đổi

Sự hình thành của liên minh mang tính đột phá này diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với nông nghiệp bền vững, với toàn bộ chuỗi thực phẩm chia sẻ trách nhiệm chung để hỗ trợ thay đổi trong thực hành nông nghiệp, nơi nghiên cứu cho thấy cơ hội cải thiện kết quả môi trường và xã hội.

Đối với những người chăn nuôi bò sữa và bò thịt đang đứng trước những thách thức của biến đổi khí hậu, mong muốn tiếp tục sản xuất thực phẩm dinh dưỡng chất lượng cao đồng thời hỗ trợ các kết quả tích cực về khí hậu trên quy mô đồng nghĩa với việc đổi mới là kịp thời. Sự phát triển và tiếp cận nền tảng của công nghệ và thực hành đồng cỏ mới nổi của đối tác NZPG sẽ giúp đáp ứng nhu cầu này, thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa về sự sẵn có và tiếp nhận các giải pháp dựa trên đồng cỏ cho các vấn đề toàn cầu ở quy mô cảnh quan.

Sẽ có thể viết về bản thân: “Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ An ninh lương thực tại Đại học Glasgow vào năm ngoái, tôi bắt đầu làm việc cho LEAF vào tháng 3 năm 2021, tham gia nhóm Kỹ thuật. Vai trò của tôi là phát triển và thực hiện các hoạt động và nghiên cứu trong và ngoài dự án, làm việc chặt chẽ với các thành viên trong nhóm , các đối tác bên ngoài của dự án và nông dân. Các dự án chính của tôi tập trung vào biến đổi khí hậu và góp phần thúc đẩy các giải pháp tích cực cho những thách thức mà nông nghiệp và hệ thống lương thực phải đối mặt hiện tại và trong tương lai. Tôi cũng cung cấp hỗ trợ cho các bên liên quan và mạng lưới của LEAF, ngoài việc làm việc với LEAF các hoạt động kỹ thuật và tài nguyên cốt lõi của Quản lý Trang trại Tích hợp (IFM). Tôi tin rằng canh tác bền vững mang lại cơ hội quan trọng cho tất cả mọi người trên trái đất này – nâng cao thế giới tự nhiên trong khi cung cấp một vài thứ phổ biến mà tất cả chúng ta cần: thực phẩm. “


Người giới thiệu

1 DEFRA, 2016. Thống kê Quốc gia – Nông nghiệp ở Vương quốc Anh 2015. https: //www.gov.uk/go Government/statistics/agosystemure-in-the-united-kingd …

2 Sward, et al. (2016). Các tác động kế thừa của việc quản lý đồng cỏ đối với các-bon của đất theo độ sâu. Sinh học thay đổi toàn cầu 22 (8). https://doi.org/10.1111/gcb.13246

Hình ảnh tiêu đề lịch sự của Will Silby, LEAF. Đã đăng ký Bản quyền

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *