Đầu tư mô hình farmstay tại Tây Bắc – Mảnh đất hoang sơ đầy lý tưởng

Trong giới đầu tư mô hình farmstay khi nhắc tới đến Tây Bắc thì ai cũng biết đây là nơi đáng để đầu tư, kinh doanh farmstay. Nơi đây có rất nhiều khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm, con người giản dị. Khung cảnh hoang sơ nhưng không kém phần hùng vĩ. Hãy cùng farmtrip.vn tìm hiểu nhé!

Tây Bắc

Là khu vực nằm ở phía Bắc của Việt Nam và nằm ở khu phía Tây Bắc. Giáp biên với Trung Quốc và Lào. Tây Bắc là khu vực có địa hình cao nhất Việt Nam, với những dãy núi cao đồ sộ. Người dân sinh sống ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số.

Tây Bắc hoạt động chủ yếu là nông nghiệp nên rất phù hợp để đầu tư mô hình farmstay ở nơi đây. Khí hậu ở Tây Bắc cũng khá đặc biệt, khí hậu trong lành, mát mẻ, có mùa đông lạnh,….Phong cảnh ở Tây Bắc rất đẹp, hùng vĩ, hoang sơ, mộc mạc, một nét đẹp rất riêng của Tây Bắc.

Trong thời gian gần đây Tây Bắc thu hút lượng lớn du khách ghé thăm và trải nghiệm cuộc sống vùng Tây Bắc. Và nhu cầu có một nơi dừng chân đẹp, tiện nghi,có thể trải nghiệm cuộc sống,…sẽ càng nhiều. Và farmstay hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu đó của khách hàng.

tay-bac
Tây Bắc

Tại sao Tây Bắc là nơi lý tưởng để đầu tư mô hình farmstay

Được đầu tư mạnh về du lịch

Hiện tại nhà nước đang đẩy mạnh phát triển kinh tế ở vùng Tây Bắc. Vì vậy hoạt động du lịch ở đây được đẩy mạnh. Ở đây có rất nhiều khu du lịch nổi tiếng như: Cù Măng Chải, Mộc Châu, Hồ Phá Khoang, Sapa,…thu hút rất nhiều du khách. Điều đó giúp bạn đầu tư mô hình famstay phát triển một cách dễ dàng.

du-lich-tay-bac
Du lịch Tây Bắc phát triển mạnh

Điều kiện tự nhiên thuận lợi để đầu tư mô hình farmstay

Farmstay vốn là một dạng du lịch trải nghiệm. Mà tại Tây Bắc có địa hình khá hiểm trở, cuộc sống yên bình, khó khăn. Với những người muốn đi du lịch mô hình này sẽ được trải nghiệm cuộc sống không ồn ào, tấp nập, đầy vất vả. Du khách sẽ được trải nghiệm toàn bộ cuộc sống của người Tây Bắc một cách chân thật nhất. Đó sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, vậy lý do gì mà bạn lại không đầu tư mô hình farmstay chứ!.

dieu-kien-tu-nhien-tay-bac
Điều Kiện tự nhiên thuận lợi

Đa dạng văn hóa, bản sắc

Tây Bắc là nơi hội tụ rất nhiều bản sắc dân tộc khác nhau tạo nên sự đa dạng về văn hóa, bản sắc. Ở Tây Bắc thường có các phiên chợ do những người dân tộc thiểu số mở và rất thu hút người tới thăm. Chính vì sự đa dạng ấy mà việc đầu tư mô hình farmstay ở đây sẽ rất lý tưởng. Chỉ cần farmstay của bạn thiết kế theo phong cách phù hợp với văn hóa nơi đây thì sẽ không gặp vấn đề gì cả. Tốt nhất là bạn tránh thiết kế theo văn hóa ở vùng khác nhé, vì nó sẽ không phù hợp với nơi đây.

tiem-nang-phat-trien-farmstay-tay-bac
Văn háo, bản sắc đa dạng

Chi phí đầu tư farmstay thấp

Khi đầu tư mô hình farmstay ở khu vực Tây Bắc thì chi phí của bạn cũng không quá nhiều. Đất ở đây cũng khá rẻ nên bạn có thể mua đất để xây dựng luôn. Vì bạn làm farmstay theo văn hóa nơi đây thì bạn sẽ tận dụng được rất nhiều gỗ để làm nhà. Còn riêng phần cảnh quan thì nó đã sẵn có, chỉ cần bạn cải tạo và trồng thêm là được. Còn đối với các tiện nghi trong căn nhà thì bạn chỉ mất thêm chi phí vận chuyển nhưng nó cũng không tốn quá nhiều chi phí. Như vậy có thể thấy rằng chi phí để làm farmstay ở đây cũng không quá nhiều.

tiem-nang-phat-trien-farmstay-cua-tay-bac
Chi phí đầu tư thấp

Tốc độ thu hồi vốn nhanh hơn

Chính vì đặc điểm thu hút khách nên du khách tới đây sẽ rất đông. Và một khi họ muốn du lịch Tây Bắc có nghĩa là họ mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn. Vì vậy bạn nên biết cách làm farmstay của mình trở thành một nơi để trải nghiệm thì số lượng khách book phòng sẽ rất nhiều. Cộng thêm chi phí đầu tư thấp thì tốc độ thu hồi vốn ở đây sẽ nhanh hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên nó cũng không phải trong vòng 1-2 tháng là thu hồi lại nhé. Đừng đầu tư mô hình farmstay khi chưa hiểu các vận hành của nó.

tiem-nang-phat-trien-farmstay-o-tay-bac
Tốc độ thu hồi vốn nhanh hơn

Farmtrip.vn đã giúp bạn khám phá tiềm năng đầu tư farmstay ở Tây Bắc. Chúc bạn đầu tư thành công.

Bài viết liên quan:
Có nên khởi nghiệp với mô hình kinh doanh farmstay tại Việt Nam?
Đầu tư farmstay – Có gì đặc biệt mà thu hút rất nhiều người đầu tư

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *