Dịch covid-19 và những ảnh hưởng tới việc kinh doanh farmstay

Tình hình dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp ở thời điểm hiện tại. Nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của cả thế giới. Việc kinh doanh cũng trở nên khó khăn trong đó kinh doanh farmstay cũng gặp không ít khó khăn.

Tình hình dịch Covid-19

Virus SARS – CoV – 2 (Covid – 19) là được xem là đại dịch, xuất phát điểm từ Trung Quốc. Với tốc độ lây lan nhan, một rộng rãi thì dịch Covid – 19 dường như đã xâm chiếm toàn cầu. Số ca nhiềm đã lên tới hàng chục triệu người, cố ca tử vong lên tới hàng trăm nghìn người.

Hiện tại dịch Covid – 19 đang trở lại với làn sóng thứ 2 trên toàn cầu và tình hình dịch nghiêm trọng hơn. Các ca nhiễm khó phát hiện bệnh hơn, không có biểu hiện của bệnh một cách rõ ràng và tình trạng bệnh nặng hơn.

Ở Việt Nam, làn sóng Covid – 19 đã trở lại trong những ngày gần đây và điểm dịch năm ở Đà Nẵng. Gây khó khăn trong việc kinh doanh của các ngành hàng. Và để kinh doanh Farmstay ở thời điểm này thực sự rất khó. Với chỉ thị giãn cách xã hội, tinh thần phòng, chống đại dịch đang lên cao. Thì việc thu hút khách hàng đi du lịch sẽ khó khăn hơn.

Vì chưa thể xác định được khi nào thì tình hình dịch sẽ tốt hơn. Vì vậy, bạn nên có các giải pháp để giúp Farmmstay của mình vượt qua khó khăn này.

tinh-hinh-covid-19
Tình hình Covid – 19

Những ảnh hưởng của dịch Covid – 19 tới kinh doanh Farmstay

Đã có dịch covid – 19 thì ngành nào cũng ảnh hưởng, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của mỗi ngành sẽ khác nhau. Và đối với ngành du lịch thì sẽ là ngành ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Hãy cùng farmtrip.vn tìm hiểu những ảnh hưởng tới kinh doanh farmstay nhé!

kinh-doanh-farmstay
kinh doanh farmstay ảnh hưởng bởi covid-19

Khó tiếp cận, thu hút khách hàng

Thời điểm dịch Covid -19 bùng phát thì khách hàng sẽ bắt đầu hạn chế các hoạt động ở bên ngoài. Điều đó sẽ làm các farmstay khó khăn trong việc tiếp cận, thu hút khách hàng. Các dịch vụ ở farmstay buộc phải đóng băng trừ các hoạt động nông nghiệp bên trong.

Ảnh hưởng về số lượng khách

Một khi có dịch covid – 19 thì người người, nhà nhà đều sẽ ở nhà và không muốn ra khỏi nhà. Và dĩ nhiên sẽ không ai đi du lịch để rước bệnh về mình cả. Điều đó làm số lượng khách tới farmstay sẽ giảm xuống và có thể là không có khách tới. Có thể là khi dịch đi qua thì số lượng khách cũng khó ổn định trở lại. Vậy nên bạn cần chuẩn bị tài chính để có thể trụ vững qua mùa dịch nhé!

so-luong-khach-anh-huong
số lượng khách ảnh hưởng

Ảnh hưởng về doanh thu

Khi số lượng khách ít hoặc không có thì tất nhiên doanh thu sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều vì trong farmstay còn có những sản phẩm có thể bán ra. Nhưng doanh thu sẽ sụt giảm là điểu sẽ xảy ra, so với kinh doanh homestay, resort,..thì kinh doanh farmstay sẽ ổn hơn trong thời điểm dịch covid – 19.

Các hoạt động sản xuất nông nghiệp bị gián đoạn

Bị ảnh hưởng bởi dịch thì sẽ gây một số khó khăn trong sản xuất nông nghiệp như: Thiếu nhân công, thiếu các mặt hàng cung cấp cho trang trại,….Làm gián đoạn trong việc sản xuất. Tuy nhiên, ảnh hưởng này cũng không quá nghiệm trọng nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

kinh-doanh-farmstay-bi-anh-huong
Kinh doanh farmstay bị ảnh hưởng

Mong rằng đại dịch Covid – 19 này sẽ nhanh chóng đi qua, để các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường. Đặc biệt là việc kinh doanh farmstay và ngành du lịch. Đưa nền kinh tế Việt Nam trở lại vận hành bình thường và phát triển.

Bài viết liên quan:
Có nên khởi nghiệp với mô hình kinh doanh farmstay tại Việt Nam?
Mô hình Farmstay- Xu hướng du lịch trải nghiệm mới lạ và khác biệt

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *