Dự án Thử nghiệm ELM Nông lâm kết hợp: Biến đổi cảnh quan nông nghiệp ở Anh với cây cối

Sự quan tâm của nông dân Vương quốc Anh đối với việc trồng cây trên đất của họ đã tăng vọt gần đây. Chỉ mười năm trước, một cuộc khảo sát chỉ ra rằng rất ít nông dân biết thuật ngữ “nông lâm kết hợp” nghĩa là gì. Một cuộc tiến hành ít nhất trong năm cho thấy hầu như tất cả nông dân đã quen thuộc với nó bây giờ. Đối với những độc giả hiện tại chưa biết về thuật ngữ này, nông lâm kết hợp chỉ đơn giản là trồng cây trên đất nông nghiệp với những lợi ích giả định cho các quá trình nông nghiệp hiện có (ví dụ như cây đóng vai trò chắn gió hoặc làm thức ăn cho gia súc).

Sự gia tăng quan tâm đến nông lâm kết hợp này không có gì đáng ngạc nhiên. Kể từ Brexit, nông dân Anh ít nhất đã nhận thức được rằng hệ thống thay thế cho các khoản thanh toán trực tiếp sẽ liên quan đến việc họ cung cấp những cải thiện cho môi trường tự nhiên theo một cách nào đó (“hàng hóa công cộng”) và những gì có thể cải thiện môi trường tự nhiên hơn là một cái cây ; kho lưu trữ carbon cuối cùng, chất tăng cường đa dạng sinh học cuối cùng, viên kẹo mắt cuối cùng của thế giới tự nhiên. Những nông dân hiếu học hơn thậm chí có thể đã xem xét các tiêu chuẩn cho Khuyến khích canh tác bền vững (SFI) mới sẽ trải qua các thử nghiệm đầu tiên với nông dân trong năm nay. Nhiều tiêu chuẩn trong số này đề cập đến việc cung cấp môi trường sống cho các loài chim và côn trùng và đề cập rõ ràng đến việc trồng và bảo dưỡng cây trong ruộng. Trên thực tế, thật an toàn khi cho rằng trồng cây trên đất nông nghiệp sẽ đánh dấu vào vô số ô “hàng hóa công cộng” trong SFI và không có gì ngạc nhiên khi nông dân đang tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về nông lâm kết hợp.

The%20Agroforestry%20ELM%20Test%20project%20Transforming%20the%20English%20agricultural%20landscape%20with%20trees

SFI nói trên chỉ là một trong ba thành phần của hệ thống hậu Brexit mới của chính phủ Anh nhằm thay thế các khoản thanh toán trực tiếp từ EU: Quản lý đất đai môi trường (ELM). Hai hợp phần còn lại liên quan đến phục hồi thiên nhiên và cảnh quan địa phương. ELM vẫn đang được phát triển và là một phần của quá trình này, 60 dự án Thử nghiệm và Thử nghiệm do Defra tài trợ đang được tiến hành trong đó các nhóm nghiên cứu từ các nhóm liên quan nông nghiệp khác nhau đang tương tác với nông dân để tư vấn cho chính phủ về cấu trúc cho ELM.

Thử nghiệm ELM trong Nông lâm kết hợp được trao cho một tập đoàn do Trung tâm Nghiên cứu Hữu cơ (ORC) đứng đầu làm việc với hiệp hội Đất, Woodland Trust và Abacus Agricultural. Dự án này bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 và một trong những kết quả đầu tiên được hứa hẹn là đánh giá bằng chứng để tìm hiểu nguyên nhân tại sao mức độ hấp thu nông lâm kết hợp ở Anh lại thấp đến vậy. Tôi chịu trách nhiệm chính về việc viết báo cáo này và tôi đã tiến hành những gì được gọi là đánh giá có hệ thống. Tôi đã xem xét tất cả các nguồn tài liệu chính hiện có cho chúng tôi về lý do tại sao nông dân được thúc đẩy hoặc mất động lực để thực hiện nông lâm kết hợp ở Anh. Tôi đã tìm thấy mười khảo sát và đánh giá chính và đọc qua những điều này, trích ra tổng cộng 35 yếu tố có thể quan trọng. Sau đó, tôi áp dụng một thuật toán định lượng để xếp hạng mức độ quan trọng của từng yếu tố dựa trên mức độ được đánh giá rộng rãi và liệu nó có được coi là “yếu tố quan trọng” trong các nghiên cứu trước đây hay không. Dưới đây là 10 yếu tố ảnh hưởng đến nông dân áp dụng nông lâm kết hợp ở Anh:

  1. Thiếu hiểu biết về khái niệm và kiến ​​thức về nông lâm kết hợp (yếu tố hàng đầu)
  2. Trợ cấp, trợ cấp, cơ hội tài trợ cho nông lâm kết hợp hoặc thiếu chúng (gắn thứ hai)
  3. Thiếu hiểu biết thực tế và kiến ​​thức về nông lâm kết hợp (thứ hai)
  4. Chi phí thành lập (thứ ba liên quan)
  5. Yêu cầu đầu tư vốn (thứ ba gắn liền)
  6. Chi phí quản lý và bảo trì (thứ ba)
  7. Giảm lợi nhuận và mất lợi nhuận (thứ ba liên quan)
  8. Thiếu hiểu biết kinh tế về nông lâm kết hợp (thứ ba)
  9. Tiếp cận các nghiên cứu điển hình và trang trại demo (thứ ba liên quan)
  10. Xung đột với các quy trình và hoạt động nông nghiệp hiện có (thứ ba liên quan)

Chín phần mười các yếu tố này là tài chính / kinh tế hoặc dựa trên kiến ​​thức: nông dân lo ngại về chi phí dài hạn của nông lâm kết hợp và sự sẵn có của các khoản trợ cấp và họ không cảm thấy mình biết đủ về nông lâm kết hợp để tiếp tục và thực hiện một hệ thống nông lâm kết hợp.

Phần còn lại của dự án Thử nghiệm ELM trong Nông lâm kết hợp cho đến nay đã bao gồm việc hình thành sáu nhóm nông dân trong khu vực, cả tham gia và không tham gia vào nông lâm kết hợp, và được điều phối bởi các nông dân giám sát, những người đảm bảo dự án vẫn là nông dân tập trung. Những nông dân trong cụm này sẽ được phỏng vấn trong một loạt các cuộc họp hội thảo trong tương lai sẽ tập trung vào việc trả tiền và tư vấn và hướng dẫn sở thích của nông dân để trồng cây trên đất của họ. Sau đó, việc tham vấn sẽ được mở rộng đến cộng đồng nông dân rộng lớn hơn.

Việc xem xét bằng chứng nêu trên là bước quan trọng đầu tiên trong việc thiết kế nhà xưởng và đảm bảo chúng đưa ra thông tin hữu ích. Nó đã cho chúng tôi ý tưởng về những tùy chọn thanh toán nào sẽ cần bao gồm và do đó, cho phép các hội thảo của chúng tôi tập trung hơn và đưa ra những câu hỏi phù hợp. Người nông dân cảm thấy rõ ràng rằng nông lâm kết hợp đòi hỏi nhiều vốn dài hạn và đầu tư quản lý và các phương án thanh toán ưu tiên có khả năng phản ánh điều này.

Vấn đề tư vấn và hướng dẫn là vấn đề mà tôi cảm thấy có khả năng rất quan trọng trong việc xác định sự thành công hay nói cách khác của hệ thống ELM. Rõ ràng là từ đánh giá bằng chứng của chúng tôi rằng nông dân cảm thấy họ không biết đủ về các hệ thống nông nghiệp như nông lâm kết hợp để thực hiện chúng. Nông dân đã không được khuyến khích đầy đủ trong 40 năm qua để tìm hiểu về cách sử dụng các nguyên tắc sinh thái để thông báo cho việc canh tác của họ, nhưng giờ đây, sau Brexit, đây chính xác là những gì họ đang được yêu cầu. Ở một mức độ nào đó, Thử nghiệm và Thử nghiệm Defra nhằm xác định bản chất của lời khuyên hướng dẫn cần thiết, nhưng những giải thích bổ sung từ chính phủ sẽ hữu ích. Liệu Defra có sẵn sàng để thuê đội quân cố vấn nông trại cần thiết để làm cho ELM hoạt động? Liệu các tổ chức phi lợi nhuận như ORC hay Soil Association sẽ đảm nhận vai trò này? Tất cả có thể được thực hiện trực tuyến thông qua hỗ trợ quyết định tự động và bán tự động không? Liệu việc cung cấp lời khuyên về các nguyên tắc canh tác nông nghiệp sẽ được giao cho khu vực tư nhân? (!)

Một điều đang trở nên rõ ràng là cần phải có sự đầu tư sâu và nhanh chóng vào các dịch vụ tư vấn nông trại và chuyển đổi loại hình tư vấn mà nông dân đang nhận được sang các giải pháp dựa trên tự nhiên để ELM thành công.

Colin Tosh lớn lên trong một cộng đồng nông dân ở NE Scotland sau đó trở thành một nhà sinh thái học trong hệ thống các trường đại học của Vương quốc Anh. Giờ đây, ông trở lại ngành nông nghiệp với tư cách là nhà nghiên cứu nông lâm kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Hữu cơ (ORC). Anh ta nói “Các cuộc khủng hoảng khí hậu và đa dạng sinh học là một tác động lớn đối với nông nghiệp đối với tôi. Nếu chúng ta không thể giải quyết tác động tiêu cực của nông nghiệp đối với môi trường tự nhiên, thì sẽ không có cơ hội giải quyết những vấn đề môi trường lớn này. Cũng giống như ORC, tôi” Tôi không độc quyền về việc tôi sẽ làm việc với ai hoặc tư vấn. Nó không nhất thiết phải là sản phẩm hữu cơ. Nếu một nông dân hiện đang canh tác theo cách không bền vững muốn cải thiện, thì tôi rất sẵn lòng giúp đỡ. ”

Hình ảnh tiêu đề cho thấy Wakelyns Agroforestry, Suffolk, Vương quốc Anh trên không của Hiệp hội Nuôi trồng thủy sản. CC BY-NC-SA 2.0

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *