Farmstay là gì? 3 Lý Do Nên Khai Thác Du Lịch Xanh.

Nếu bạn là một người hứng thú với loại hình du lịch farmstay thì hãy cùng farmtip.vn tìm hiểu nhé!

FARMSTAY LÀ GÌ? DU LỊCH FARMSTAY

Farmstay là loại hình du lịch tại trang trại dành cho trẻ con hoặc người lớn. Du khách lưu trú tại farmstay không chỉ được tham quan, nghỉ dưỡng và khám phá mô hình nông trại; Ngoài ra còn được thưởng thức nhiều món ăn dân dã, rau sạch và các nguồn thực phẩm được nuôi trồng, chế biến tại nông trại. Ngoài ra, có thể tham gia các hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng cây. Loại hình du lịch farmstay tại Việt Nam hiện nay rất phát triển.

mo-hinh-du-lich-farmstay
Mô hình du lịch farmstay

ĐẶC ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH FARMSTAY

VỊ TRÍ

Mô hình du lịch farmstay thường xuất hiện ở vùng quê, vùng núi, nơi có diện tích rộng, không khí trong xanh. Thích hợp trồng trọt, chăn nuôi để khách du lịch có thể dễ dàng tiếp cận. Chủ trang trại thường là người dân ở địa phương và là người sắp xếp chỗ nghỉ chân. Cũng như hướng dẫn khách tham gia vào các hoạt động trong cuộc sống đời thường tại trang trại. Những sản phẩm thu hoạch được có thể sử dụng như nguyên vật liệu nấu ăn luôn.

vi-tri-thuan-loi
vị trí thuận lợi

TRẢI NGHIỆM ĐA DẠNG

Những trải nghiệm du lịch farmstay rất đa dạng: tham quan, nghỉ dưỡng, trồng cây, nuôi gia súc… Tuy nhiên theo nhiều hướng dẫn viên du lịch, một số trải nghiệm khá kén chọn người tham gia. Trong đó, trải nghiệm làm một nông dân “chính hiệu” là hình thức phổ biến nhất. Loại trải nghiệm mà khách du lịch không thể nào tìm kiếm được khi sống trong khách sạn hay homestay.

trai-nghiem-da-dang
Trải nghiệm đa dạng

THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN

Với loại hình du lịch farmstay thì các farmstay được thiết kế đơn giản nhất. Nhằm mang lại một không gian thư giãn, thoải mái cho khách hàng. Thiết kế độc đáo, đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tê.

thiet-ke-dơn-gian
Thiết kế đơn giản

CÓ NÊN KINH DOANH MÔ HÌNH FARMSTAY KHÔNG?

LỢI ÍCH DU LỊCH – SẢN XUẤT KẾT HỢP

Ngoài thu nhập từ việc cho thuê, chủ nhà có thể có thêm nguồn thu từ việc bán nông sản cho khách tham quan. Họ thường dùng để nấu nướng hoặc mang đi. Ở farmstay có thể giúp chủ nhà khai thác nông sản nhờ hoạt động nông trại thường ngày. Bên cạnh đó, địa điểm của bạn có trải nghiệm mới lạ sẽ gián tiếp sẽ được nhiều người biết tới.

san-xuat-ket-hop-du-lich
Sản xuất kết hợp du lịch

TẬN DỤNG PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG RỘNG

Những khách hàng có mong muốn trải nghiệm cuộc sống ở farmstay khá rộng lớn. Được nhiều gia đình, các tổ chức giáo dục lựa chọn để trẻ con và cả người lớn có thể trải nghiệm cuộc sống trang trại. Trong số đó, có rất nhiều đối tượng khách hàng có khả năng chi chi trả cao. Sẵn sàng lựa chọn hình thức này, trải nghiệm cuộc sống, thôn quê sau thời gian làm việc mệt mỏi tại thành phố ồn ào.

Với phân khúc thị trường ở nhiều khu vực, nhiều độ tuổi khác nhau. Điều đó tạo cho farmstay một thị trường rộng lớn. Trong những năm gần đây loại hình du lịch farmstay đã thu hút được sẵn một lượng lớn khách hàng.

thi-truong-rong
Thị trường rộng

QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH DU LỊCH FARMSTAY XANH

Trước tình trạng ô nhiễm đáng báo động như hiện nay, đặc biệt là vấn đề không khí. Khiến người thành phố có xu hướng tìm đến những nơi trong lành, tránh xa khói bụi. Vì vậy, du lịch farmstay là một loại hình du lịch xanh đầy hấp dẫn hiện nay và có giá trị tiềm năng to lớn. Những thông điệp về sức khỏe và môi trường mang tính lan tỏa cao, dễ thành trend trong cộng đồng người trẻ và truyền tải thông điệp ra cộng đồng thông qua nhiều kênh như website, các trang mạng xã hội như facebook, twitter, báo chí, hay thông qua việc truyền miệng từ chính du khách.

Do đó, việc truyền tải được lối sống “xanh” như ở farmstay sẽ rất hấp dẫn đối với du khách.Còn gì tuyệt vời hơn khi chính trang trại của bạn là nơi có thể mang lại không gian trong lành cho nhiều gia đình cùng thưởng thức những bữa ăn tươi rói, xanh sạch từ thiên nhiên. Điều mà tại các homestay, khách sạn, resort hiện nay khách hàng chưa thể tìm thấy được. Như thế thì còn gì tuyệt vời bằng !!!

quang-ba-du-lich-xanh
Quảng bá du lịch xanh

XÂY DỰNG MÔ HÌNH DU LỊCH FARMSTAY NHƯ THẾ NÀO?

Loại hình du lịch farmstay trước hết cần quỹ đất khá lớn nên thích hợp ở vùng quê hoặc vùng đồi núi, nhưng cũng phải thuận lợi về giao thông, chí ít xe hơi phải tiếp cận được. Do đó, farmstay cần có diện tích đất rộng, thuận lợi về điều kiện tự nhiên và khách du lịch có thể dễ dàng tiếp cận.Chủ đầu tư phải xác định, du khách tiếp cận dịch vụ farmsaty là những gia đình thành thị có kinh tế khá giả. Để từ đó, chủ đầu tư tốt nhất là kết hợp với chủ các nông trại khác để quảng bá hình ảnh nông trại, các dịch vụ của mình:

  • Nghỉ dưỡng
  • chăn nuôi
  • trồng trọt
xay-dung-farmstay
Xây dựng farmstay như thế nào

Những kinh nghiệm về du lịch farmstay bạn đã nắm rõ chưa? Nếu rồi thì hãy bắt tay vào làm nhé!

bài viết liên quan:
Mô hình Farmstay – Mô hình Xanh – Sạch – Đẹp ở Việt Nam
Những rủi ro hàng đầu khi kinh doanh Farmstay mà bạn thường gặp
Những suy nghĩ giết chết kế hoạch kinh doanh mô hình farmstay của bạn

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *