Farmstay là gì? Điểm giống và khác nhau giữa farmstay và homestay

Trong mấy năm gần đây, mô hình nghỉ dưỡng farmstay đang mang tới làn gió mới trên lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Vậy, farmstay là gì? Mô hình farmstay có điểm gì giống và khác nhau mô hình homestay? Cùng Farm Trip tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Farmstay là gì?

Farmstay là cụm từ viết tắt của hai từ farm và homestay. Hiểu một cách đơn giản thì farmstay là khu lưu trú tại địa phương. Là mô hình dùng đất trang trại để phát triển thêm mô hình du lịch nghỉ dưỡng.

Khách hàng tiềm năng của mô hình farmstay đó chính là các gia đình Việt cần tìm nơi có bầu không khí trong lành để nghỉ ngơi dài ngày. Hoặc khách du lịch quốc tế muốn tìm hiểu văn hóa và bản sản vùng miền tại Việt Nam.

Khách du lịch khi đến với farmstay sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên. Được trải nghiệm cuộc sống yên bình của người dân địa phương. Được tự tay hái rau củ quả đặc sản nơi đây để chế biến thức ăn.

Farmstay la gi 1rui ro khi kinh doanh farmstay min
Khách hàng tiềm năng của mô hình farmstay đó chính là các gia đình Việt

Điểm giống và khác nhau giữa farmstay và homestay

Dưới đây là một số điểm giống và khác nhau giữa mô hình du lịch farmstay và homestay mà bạn có thể tham khảo:

Điểm giống nhau

Nhìn chung, cả farmstay  và homestay đều là mô hình du lịch nghỉ dưỡng có nguồn gốc ở nước ngoài. Chúng được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây và được khách du lịch trong nước ưa chuộng và lựa chọn.

Điểm khác nhau

Bên cạnh điểm giống nhau trên, hai mô hình du lịch nghỉ dưỡng này còn tồn tại nhiều điểm khác nhau sau:

– Về vị trí: Mô hình farmstay được xây dựng ở khu vực có diện tích đất rộng, vùng ngoại ô với không khí thoáng đãng, trong lành. Mô hình homestay lại được xây dựng ở đa dạng vị trí hơn, có thể ở ven biển, ven sông, trên đồi núi hoặc ở trung tâm thành phố.

– Về thiết kế: Mô hình farmstay được thiết kế theo xu hướng gần gũi với nông thôn, bình dị và mộc mạc. Mô hình homestay được thiết kế độc đáo và đa dạng hơn theo nhiều phong cách Á – Âu.

– Về khách hàng: Mô hình farmstay phù hợp với các hộ gia đình, người cao tuổi/ trung niên, người nước ngoài muốn tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Mô hình homestay phù hợp với giới trẻ, đam mê du lịch.

Farmstay la gi 2t3
Mô hình farmstay được xây dựng ở khu vực có diện tích đất rộng, vùng ngoại ô

Vừa rồi Farm Trip đã chia sẻ xong điểm giống và khác nhau giữa farmstay và homestay cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hai mô hình du lịch nghỉ dưỡng này.

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *