Farmstay Tân Lâm Nguyên – mô hình du lịch độc đáo, hấp dẫn

Một trong những mô hình du lịch đang trở thành trào lưu. Và được rất nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây đó chính là Farmstay Tân Lâm Nguyên. Tốc độ phát triển của mô hình này và những đặc điểm nổi bật của mô hình này ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Farmstay Tân Lâm Nguyên có tốc độ phát triển nhanh chóng

Mô hình Farmstay Tân Lâm Nguyên thực chất chính là mô hình kết hợp gia đình và nông trại. Đây chính là mô hình còn khá mới mẻ tại Việt Nam, tuy nhiên thì trên thế giới. Thì mô hình này đã xuất hiện từ cuối thế kỉ trước bắt đầu từ Châu Âu rồi lan sang Bắc Mỹ.

Đặc điểm nổi bật nhất của Farmstay Tân Lâm Nguyên đó chính là được xây dựng trên những vùng có quỹ đất rộng. Thường là miệt vườn như khu vực miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên hay những tỉnh thành miền núi phía Bắc.

muc-do-phat-trien-cua-farmstay
Mức độ phát triển nhanh chóng của Farmstay

Hình thức sơ khai của Farmstay trước đây đó chính là do người dân bản địa sở hữu. Nhưng giờ đây rất nhiều nhà đầu tư đã tìm cách mua những miếng đất rộng vừa đủ để xây dựng nông trại kết hợp với du lịch để kiếm thêm thu nhập.

Khách du lịch tìm đến các Farmstay chủ yếu là để nghỉ dưỡng và được sống với thiên nhiên. Khi các thành phố lớn ngày càng đông đúc, chật chội, ồn ào, không khí ô nhiễm ngột ngạt. Thì việc tìm kiếm những môi trường sống trong lành, hài hòa với thiên nhiên được ưa chuộng hơn cả. Đây cũng chính là lý do vì sao mà hình thức du lịch Farmstay lại có tốc độ phát triển mạnh mẽ như vậy trong thời gian gần đây.

farmstay-mo-hinh-hot
Farmstay mô hình hot nhất hiện nay

Sở hữu mô hình Farmstay giúp chủ đầu tư phong phú nguồn thu

Lợi ích mà  Farmstay Tân Lâm Nguyên mang đến cho chủ đầu tư là giúp có thêm nguồn thu. Nguồn thu không chỉ đến từ hình thức du lịch nghỉ dưỡng. Mà còn đến từ những dịch vụ kèm theo khác như: chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch những nông phẩm.

Để sở hữu một khu Farmstay thì chủ đầu tư có thể mua hay thuê nông trại của người dân . Rồi tự cải tạo nông trại đáp ứng những nhu cầu nghỉ dưỡng,. Du lịch sinh thái của khách du lịch. Chủ đầu tư xin giấy phép kinh doanh từ chính quyền địa phương và bắt đầu đón khách.

farmstay-Tan-Lam-Nguyen
farmstay Tân Lâm Nguyên

Quy trình xây dựng Farmstay như thế nào?

Loại hình du lịch này cần có một quỹ đất lớn nên thích hợp xây dựng ở các vùng quê hay miền núi. Tuy nhiên địa điểm được lựa chọn để xây dựng Farmstay cũng cần phải thuận lợi về giao thông.

Trước khi bắt tay vào cải tạo và xây dựng Farmstay. Thì chủ đầu tư cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai? Nếu xây dựng Farmstay thì nên phát triển những loại hình dịch vụ nào? Để quảng bá hình ảnh của Farmstay thì nên kết hợp sử dụng những phương pháp marketing như thế nào?

Một khi đã quyết tâm bắt tay vào kinh doanh loại hình Farmstay. Thì bạn không thể kinh doanh theo hình thức ‘ăn xổi ở thì’. Được mà cần có ý thức đúng đắn của chủ đầu tư cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Trong tương lai thì Farmstay Tân Lâm Nguyên cũng sẽ là một khu du lịch sinh thải kết hợp nghỉ dưỡng số 1 tại khu vực Tây Nguyên.

farmstay
Farmstay

Farmstay Tân Lâm Nguyên được xây dựng tại huyện Ram Đông đây chính là một huyện thuộc tỉnh Lâm đồng có khí hậu tương đối hài hòa, mát mẻ, đất đai màu mỡ, giàu tài nguyên thiên nhiên. Khu vực này sẽ hình thành một farmstay trong tương lai với không gian gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ.

bài viết liên quan:
GREENFIELD FARMSTAY – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TẠI VŨNG TÀU
Top farmstay đẹp nhất Việt Nam hiện nay đáng ghé thăm

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *