Farmstay xuất hiện từ năm nào? Đặc trưng nổi bật là gì?

Nhắc đến mô hình du lịch farmstay chắc hẳn ai cũng biết hoặc từng nghe đến. Thế nhưng, khi được hỏi farmstay xuất hiện từ năm nào thì không phải người nào cũng có thể trả lời được. Do đó, dưới đây Farm Trip sẽ cùng với các bạn tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau.

Farmstay xuất hiện từ năm nào?

Farmstay là mô hình du lịch trang trại đang được ưa chuộng và phát triển trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Farmstay ra đời từ năm 1980, mô hình du lịch trang trại này mang phong cách riêng vừa kết hợp giữa du lịch hiện đại vừa kết hợp với nông nghiệp. Mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị, thân quen và gần gũi với thiên nhiên hơn trong suốt thời gian nghỉ dưỡng.

Farmstay xuat hien tu nam nao 1farmstay xuat hien khi nao
Farmstay ra đời từ năm 1980

Đặc trưng nổi bật của mô hình du lịch farmstay

Farmstay đang là loại hình du lịch độc đáo, hấp dẫn và đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho chủ nhà lẫn du khách. Dưới đây là một số đặc trưng nổi bật của mô hình du lịch farmstay.

Về vị trí

Farmstay thường xuất hiện ở vùng ngoại ô, vùng đồi núi, vùng quê nơi có diện tích đất rộng. Đặc biệt, có không khí trong lành thích hợp để chăn nuôi trồng trọt.

Chủ farmstay thường là người dân tại địa phương, có thể hướng dẫn khách tham quan và tham gia vào các hoạt động đời thường như: Nuôi trồng, canh tác, chăn nuôi gia súc gia cầm, trồng cây hoa màu, cây ăn quả,…

Các sản phẩm thu hoạch được thường được du khách sử dụng để nấu ăn hoặc thưởng thức tại vườn luôn. Do đó, mô hình này đang được khách du lịch yêu thích và lựa chọn.

Farmstay xuat hien tu nam nao 2mo hinh farmstay dep 1
Farmstay thường xuất hiện ở vùng ngoại ô, vùng đồi núi, vùng quê

Trải nghiệm tham quan phong phú

Đến với mô hình du lịch trang trại, du khách sẽ được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú như: Trồng cây, chăn nuôi gia súc, nghỉ dưỡng, tham quan. Đây là loạt trải nghiệm thú vị mà du khách không thể tìm kiếm khi du lịch nghỉ dưỡng tại homestay hay khách sạn.

Farmstay thiết kế đơn giản

Việc chủ vườn đầu tư thiết kế để tạo ra một khu trang trại du lịch độc đáo khá đơn giản. Không mất quá nhiều chi phí giống với các khu resort hay khách sạn. Phụ thuộc vào từng đặc điểm của mỗi địa phương, văn hóa và tập tục sinh hoạt vùng miền.

Chủ vườn sẽ tạo ra một mô hình farmstay đặc trừng, phù hợp với kiến thức cảnh quan lẫn văn hóa địa phương mỗi vùng miền. Từ đó, tạo ra sức hút mạnh mẽ đối với du khách thập phương.

Như vậy, Farm Trip đã giải đáp xong thắc mắc ngay từ đầu bài rằng Farmstay xuất hiện từ năm nào? Đặc trưng nổi bật là gì cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về mô hình du lịch farmstay, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *