Hạt giống của sự đa dạng – những thách thức của việc cung cấp hạt giống trong những thời điểm bất thường

Đây không phải là thời điểm dễ dàng với sự kết hợp của đại dịch COVID-19 và Brexit. Thật tuyệt là đại dịch đã làm nổi bật cho mọi người tầm quan trọng của thực phẩm của họ, điều mà trước đây một số người có lẽ đã coi thường. Điều đó đồng nghĩa với việc doanh số bán hàng của chúng tôi tại Seed Co-operative – công ty hạt giống hữu cơ thuộc sở hữu cộng đồng của Vương quốc Anh – cho cả những người làm vườn và những người trồng thương mại đang có nhu cầu lớn hơn. Điều này đang gây ra một loại vấn đề rất hay có, nếu mệt mỏi! Điều rõ ràng là chúng ta cần gấp nhiều người trồng trọt sản xuất hạt giống ở Vương quốc Anh với số lượng và chất lượng phù hợp.

Chúng tôi đã tạm ngừng thanh toán vào Thứ Hai, ngày 4 tháng 1 với hơn 500 đơn đặt hàng tồn đọng, nhiều đơn đặt hàng trong số đó là đơn đặt hàng của những người trồng trọt lớn. Chúng tôi dự đoán rằng chúng tôi sẽ tiếp tục mô hình thanh toán ngắn hạn thỉnh thoảng mở cửa với những ngày giữa thời gian chúng tôi sẽ thực hiện các đơn đặt hàng. Chúng tôi không đơn độc – Tamar Organics và những người khác cũng đang hạn chế quyền truy cập vào các cửa hàng trực tuyến và đặt hàng qua điện thoại của họ. Trong năm qua, chúng tôi đã chuyển đổi các tòa nhà và xây dựng lại hệ thống CNTT của mình để giúp chúng tôi nâng cao năng lực đáp ứng nhu cầu và cho phép làm việc an toàn.

Các giống thụ phấn tự do mang đa dạng di truyền và góp phần vào đa dạng sinh học trong các loại cây lương thực. Với 80% hạt giống thụ phấn tự do được bán ở Vương quốc Anh hiện đang được nhập khẩu, rõ ràng là ở Vương quốc Anh cần phải tăng sản lượng. Vì hạt giống thụ phấn tự do thích nghi và do đó phù hợp nhất với địa phương nơi chúng được trồng, hạt giống trồng ở Anh sẽ cho kết quả tốt hơn nhiều so với nhập khẩu.

Sản xuất hạt giống có thể mang lại nguồn thu nhập bổ sung cho trang trại của bạn thông qua hợp đồng trồng trọt cho chúng tôi và các công ty khác, chẳng hạn như Hạt giống thật, Hạt giống Vital và Tamar Organics. Trồng cây lấy hạt cũng góp phần vào đa dạng sinh học chức năng trong trang trại như là nguồn mật hoa cho các loài thụ phấn và côn trùng có ích. Đối với Jason Horner ở Ireland, nó đã mang đến cơ hội tái tạo lại bản thân sau ba mươi năm trồng rau cho các thị trường địa phương, để sử dụng các kỹ năng đang phát triển của mình nhưng không có các cuộc gọi báo thức vào sáng sớm! Nếu bạn quan tâm đến sản xuất hạt giống nhưng hơi nản lòng trước các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết, Chương trình Chủ quyền Hạt giống của Vương quốc Anh & Ireland sẵn sàng trợ giúp. Được dẫn dắt bởi Quỹ Gaia, chương trình nhằm hỗ trợ phát triển hệ thống hạt giống đa dạng sinh học và bền vững về mặt sinh thái ở đây trên đất nhà. Họ đang tổ chức một số khóa đào tạo trên khắp Vương quốc Anh, nhằm mục đích sản xuất cây giống ở cấp độ chuyên nghiệp. Bursary cũng có sẵn.

red%20drumheadred%20drumhead%20harvest

Bắp cải đầu trống đỏ, Vườn ươm Ngân hàng Gosberton

Do những thay đổi của Brexit, chúng tôi không còn cung cấp cho 20% khách hàng sống bên ngoài Vương quốc Anh. Để gửi hạt giống (với bất kỳ số lượng nào) qua biên giới EU / Vương quốc Anh hiện nay cần phải có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật và một quy trình bổ sung có thể liên quan đến việc thử nghiệm / kiểm tra hạt giống ở nước xuất xứ và nước đến. Những người trồng trọt có thể nhận thấy rằng các công ty hạt giống của EU đã đi đến kết luận giống như chúng tôi và nhận thấy mình không còn có thể cung cấp cho khách hàng Vương quốc Anh, dù họ có thể muốn.

Các báo cáo về các cuộc đàm phán Brexit đã đề cập đến chủ quyền rất nhiều. Sự hiểu biết của tôi về chủ quyền hạt giống (và lương thực) không liên quan gì đến các quốc gia và mọi thứ liên quan đến con người. Tôi biết những người trồng rau muốn khách hàng của họ biết câu chuyện đằng sau sản phẩm của họ, điều này mang lại cảm giác kết nối giúp tăng thêm rất nhiều cho việc thưởng thức món ăn của chúng tôi. Chúng tôi muốn thêm vào điều này với các kết nối với những người trồng hạt giống và những người làm việc để cung cấp các giống mới hơn, cho dù ở Anh hay các mạng lưới ở châu Âu, chẳng hạn như Kultursaat. Đối với tôi, bản chất của chủ quyền hạt giống là về nguồn gốc xuất xứ, sự sáng tạo và khả năng của con người để có thể sản xuất ra những món ăn ngon bổ dưỡng để duy trì cuộc sống và sinh kế; 90% lương thực của chúng ta có nghĩa là có cổ phần thực sự và hữu hình trong việc sản xuất hạt giống.

golden%20sunrise%20seed%20harvestcheltenham%20greentop

Thu hoạch hạt giống cà chua Golden Sunrise và củ cải đường Cheltenham Green Top, Vườn ươm Ngân hàng Gosberton

Trong một tin khác, Defra đã đưa ra tham vấn cộng đồng về việc bãi bỏ quy định chỉnh sửa gen ở Anh. Do một phán quyết pháp lý từ Tòa án Công lý Châu Âu vào năm 2018, việc chỉnh sửa gen được quy định theo cách tương tự như chỉnh sửa gen, nhưng chính phủ đang tìm cách thay đổi điều đó. Chủ quyền hạt giống của chúng ta đang bị đe dọa vì việc bãi bỏ quy định có nghĩa là sẽ không có hoặc ít kiểm tra an toàn và có lẽ sẽ không có nhãn GMO cho các sản phẩm được chỉnh sửa gen, mặc dù các nhà khoa học cảnh báo rằng chúng có thể nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường. Chúng tôi khuyến khích bạn đọc thêm tại GM Watch và GM Freeze và trả lời cuộc tư vấn sẽ kéo dài đến Weds ngày 17 tháng 3 lúc 23:59.

Chúng tôi sẽ làm việc để duy trì nguồn cung cấp hạt giống cho người trồng ở Vương quốc Anh trong những tháng tới, nhưng hãy kiên nhẫn vì có những thách thức phía trước!

David Giá bán Giám đốc điều hành HTX Giống cây trồng. Anh ta viết “Tôi đã dành 25 năm làm việc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên, với công việc kinh doanh của riêng tôi trong quản lý đất đai thực tế, chủ yếu là giải quyết các khu bảo tồn thiên nhiên. Tôi cũng đã làm việc cho Norfolk Wildlife Trust, RSPB, Cơ quan Môi trường và Quỹ Xổ số Di sản. Bây giờ, với tư cách là Giám đốc điều hành của Seed Co ‐ operative, có trụ sở tại Gosberton Bank Nursery ở Lincolnshire, tôi đang áp dụng những gì tôi học được về cách làm việc với thiên nhiên để phục hồi đa dạng sinh học trong hệ thống canh tác của chúng tôi. “

IO5A7696

David Price và Kate Ayre tại Gosberton Bank Nursery

Tiêu đề ảnh chụp trong cơ sở đóng gói hạt giống mới tại Gosberton. Tất cả các hình ảnh do Seed Co-Operative cung cấp. Đã đăng ký Bản quyền

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *