Kêu gọi Chính phủ tăng 40% mạng lưới hàng rào của Vương quốc Anh vào năm 2050

Ai thậm chí còn quan tâm đến hàng rào? Đây chắc chắn là quan điểm của tôi khi còn là một cậu bé, đạp xe nhiều dặm thêm không cần thiết để gặp bạn bè trên những con đường ngoằn ngoèo quanh những cánh đồng có hàng rào, lên và xuống những ngọn đồi dốc thô sơ của Mid-Devon. Hàng rào không thường xuyên đi đầu trong các cuộc thảo luận về việc chuyển đổi hệ thống nông nghiệp của chúng ta sang một hệ thống bền vững hơn. Thay vào đó, các vấn đề tiêu đề có xu hướng đưa ra những tiêu cực như nguồn nước bị ô nhiễm của chúng ta, sự suy thoái đất, năng suất cây trồng cạn kiệt hoặc sự biến mất của môi trường sống tự nhiên và các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Có một lý do tại sao các nhóm như Hedgelink và các tổ chức từ thiện như Countryside Charity có lịch sử lâu dài trong việc vận động bảo vệ hàng rào ở Vương quốc Anh. Hedgerows cung cấp một vai trò điều tiết vô giá trong việc quản lý các vùng nông thôn của Vương quốc Anh. Cả hai tổ chức đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để củng cố bằng chứng rằng hàng rào cung cấp một bể chứa carbon đáng kể trong trang trại, lọc các chất ô nhiễm trong nước chảy, cải thiện hàm lượng nước trong đất, tăng trữ lượng carbon trong đất, cung cấp nơi trú ẩn cho cây trồng và vật nuôi, giảm nguy cơ lũ lụt trong khu vực , cung cấp môi trường sống và hành lang cho động vật hoang dã cho nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, và giảm đáng kể tình trạng mất đất. ORC tham gia Tổ chức từ thiện Countryside trong việc nắm bắt sáng kiến ​​và vận động chính phủ để tăng hàng rào ở Anh lên 40% theo các khuyến nghị gần đây của báo cáo năm 2018 của Ủy ban Biến đổi Khí hậu (CCC) – ‘Sử dụng đất: giảm lượng khí thải và chuẩn bị cho biến đổi khí hậu. ‘

Nếu những dự đoán được đưa ra trong báo cáo được đánh giá cao của CCC là đúng, thì đây sẽ là một nỗ lực vô cùng quan trọng của cả ORC và Countryside Charity. Biên lợi nhuận cho các nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu của ngành nông nghiệp được nêu trong báo cáo là rất nhỏ. Để Vương quốc Anh đạt được mục tiêu giảm phát thải vào năm 2050, kịch bản tăng 40% mạng lưới hàng rào của chúng ta không phải là ảo tưởng hay quá tham vọng, nó chỉ đơn giản là điều phải xảy ra.

Tổ chức từ thiện Countryside đã rất khôn ngoan khi xác định rằng trường hợp cho hàng rào có thể được thực hiện trên nhiều khía cạnh, không chỉ về khả năng hấp thụ carbon đơn thuần. Do đó, vào mùa hè, một nhóm nhỏ gồm hai nhà sinh thái học ORC và hai nhà kinh tế học ORC (bao gồm cả tôi) đã được Tổ chức từ thiện Countryside ủy nhiệm để điều tra xem tác động của việc tăng 40% số hàng rào sẽ là gì đối với các dịch vụ hệ sinh thái khác nhau. Công việc của chúng tôi bao gồm các đánh giá bằng chứng chuyên sâu và mô hình kinh tế và môi trường ban đầu để hiểu chi phí và lợi ích tiềm năng của việc mở rộng mạng hàng rào từ năm 2022 đến năm 2050. Mặc dù phụ thuộc vào một số khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra liên quan đến phương pháp tốt nhất khi trồng và quản lý mạng lưới mới, chúng tôi rất vui được hỗ trợ chiến dịch của Tổ chức từ thiện vùng quê với một lượng lớn bằng chứng ủng hộ nhiều hàng rào hơn.

Báo cáo thực sự nhấn mạnh nguyên nhân hàng rào là nơi hợp tác giữa các nhóm khác nhau trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Các nhà bảo tồn sẽ rất vui khi đọc cách tăng 40% số hàng rào sẽ làm tăng 17% sự phong phú của các loài như giun đất và dơi pipistrelle tại địa phương. Các chính trị gia và các tổ chức phi chính phủ về biến đổi khí hậu sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng một khoản đầu tư có mục tiêu vào gần 260.000 km hàng rào mới có thể cô lập tới 18,5 triệu tấn CO2. Những người lo ngại về những thách thức kinh tế ngày càng tăng mà ngành nông nghiệp và thực phẩm đang phải đối mặt có thể xem xét bằng chứng về lợi ích kinh tế ròng từ quá trình thụ phấn và kiểm soát dịch hại khi hàng rào được trồng bên cạnh các loại cây trồng đã chọn, hoặc về tiềm năng tạo ra các dòng thu nhập mới khi hàng rào được quản lý để làm nhiên liệu sinh học dăm gỗ. Và cuối cùng, lợi ích không dành riêng cho các khu vực nông thôn – các khu vực thành thị có thể nhận thấy lợi ích đối với sức khỏe tinh thần, tận hưởng không khí ngoài trời và giảm ô nhiễm không khí là chiến dịch bao gồm các thị trấn và thành phố. Toàn bộ kết quả của báo cáo có thể được truy cập tại đây.

Để trở lại câu hỏi mở đầu của tôi về việc ai quan tâm đến hàng rào? Câu trả lời là có rất nhiều người làm việc đầy cảm hứng, bao gồm nhiều nông dân có tư duy tiến bộ, những người nhận ra nhiều lợi ích mà họ có thể mang lại cho cây trồng, vật nuôi, hệ sinh thái trang trại và các doanh nghiệp trang trại. Bản thân tôi, trưởng bộ phận nghiên cứu Will Simonson của ORC và nhà nghiên cứu nông lâm kết hợp cấp cao của ORC Colin Tosh, gần đây đã đến Westminster để hỗ trợ khởi động chiến dịch (xem ảnh bên dưới).

Trưởng bộ phận nghiên cứu của ORC Will SimonsonNhà nghiên cứu nông lâm kết hợp cấp cao của ORC Colin Tosh

20210906 20210906 CountrysideCharity 16 55 14%201

Chúng tôi rất vui khi thấy sự kiện có sự tham dự của đại diện từ khoảng 70 tổ chức nông nghiệp và môi trường khác nhau, cũng như báo chí quốc gia và các nghị sĩ của Đảng Lao động và Đảng Bảo thủ. Nếu không phải là trước đây, thì sự kiện này đã củng cố hàng rào như một thành phần quan trọng trong nỗ lực giảm nhẹ khủng hoảng khí hậu của đất nước này.

Nhưng đối với chúng tôi, công việc vẫn chưa hoàn thành. Có một điều cần nói rằng chúng tôi sẽ tăng hàng rào lên 40% và một điều nữa là phải làm điều đó. Cần có phân tích không gian chi tiết để hiểu cách tối đa hóa tốt nhất các lợi ích chính của hệ sinh thái được nêu trong báo cáo. Hơn nữa, chúng ta phải xem xét câu hỏi liệu ngành đã sẵn sàng hay chưa. Liệu ngành công nghiệp ươm cây của chúng ta có thể hỗ trợ một dự án kinh doanh như vậy không? Có cơ sở hạ tầng để tăng trưởng nhanh chóng trong sản xuất nhiên liệu sinh học dăm gỗ không? Có cơ sở kỹ năng để quản lý và trồng mạng mới không? Điều cần thiết là nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp phải có câu trả lời cho những câu hỏi như thế này trước khi bị yêu cầu từ bỏ đất đai của họ vì lý do như vậy. Chúng tôi mong muốn được tham gia lâu dài vào chiến dịch và giải quyết một số vấn đề này khi chiến dịch tiến triển.

Rowan Dumper-Pollard viết về bản thân “Tôi lớn lên trong một trang trại nuôi dê nhỏ ở Mid-Devon, vì vậy công việc đồng áng luôn là một phần trong cuộc sống của tôi. Chúng tôi luôn canh tác trên đất theo nguyên tắc hữu cơ và chúng tôi đã từng làm pho mát dê bán ở các cửa hàng địa phương, chợ. và trên trang web của chúng tôi. Tôi đã rất may mắn sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ để có được vị trí Nhà nghiên cứu Kinh doanh và Thị trường tại Trung tâm Nghiên cứu Hữu cơ. Với vai trò này, tôi có thể kết hợp tình yêu nông nghiệp với đào tạo học thuật và sở thích của mình. Đã phát triển Ở nông thôn, làm việc trong các trang trại và chứng kiến ​​nhiều doanh nghiệp nhỏ biến mất, tôi nhận thức rõ nhiều vấn đề mà ngành của chúng ta đang phải đối mặt. Đảm bảo nông nghiệp thực hiện nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu. Bằng cách cung cấp việc làm có tay nghề cao, cơ sở hạ tầng địa phương, an ninh lương thực và thực phẩm có giá trị cao và chất lượng cao, cùng với giảm thiểu biến đổi khí hậu, tôi thấy rằng nền nông nghiệp bền vững một lĩnh vực rất thú vị và bổ ích để nghiên cứu. “

Hình ảnh tiêu đề cho thấy Rowan trong trang trại của gia đình anh ấy. Được sự cho phép của Rowan Dumper-Pollard. Tất cả các ảnh khác được cung cấp bởi Tổ chức từ thiện Countryside

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *