MÔ HÌNH FARMSTAY KẾT HỢP KHÔNG GIAN HUẤN LUYỆN

Mô hình farmstay kết hợp đang trở thành một trào lưu vì farmstay có rất nhiều tiềm năng phát triển về kinh tế. Tuy nhiên, để tìm một mô hình farmstay phù hợp và tìm hiểu cách vận hành là điều không hề đơn giản. Hãy cùng farmtrip.vn tìm hiểu về 9 lưu ý cho thiết kế Farmstay kết hợp không gian huấn luyện nhé!

1. Mô hình farmstay kết hợp không gian huấn luyện là gì?

Mô hình Farmstay kết hợp không gian huấn luyện là những farmstay có không gian lớn. Đầy đủ những thành phần không gian cần thiết để các tổ chức cho mục đích huấn luyện, teambuilding.

Với những cuộc đào tạo chuyên sâu, việc di chuyển nhiều qua các địa điểm huấn luyện khiến tâm lý bị thay đổi rất nhiều. Khiến cho bài huấn luyện không đạt hiệu quả như mong muốn. Cộng thêm vào đó, có những khóa huấn luyện cần không gian lớn. Cách biệt xa với nơi học viên đang sinh sống. Nên người ta tạo ra không gian đào tạo như 1 trường học, 1 trại huấn luyện để tổ chức.

farmstay-ket-hop-khong-gian-huan-luyen
Farmstay kết hợp không gian huấn luyện

2. Yêu Cầu Về Khu Đất Của Mô Hình Farmstay Kết Hợp

Đây là mô hình farmstay kết hợp khá đặc biệt khi không gian trang trại. Được tách biệt ra thành 2 phần: 1 phần dành cho giáo dục huấn luyện và 1 phần dành cho trang trại nghỉ dưỡng. Vì thế, sẽ được diện tích xây dựng khu đất trang trại phải đủ lớn cho phần giáo dục và phần trang trại nghỉ dưỡng.

Diện tích cho việc xây dựng phần hội trường nên rơi vào khoảng 1000 – 5000m2 hoặc lớn hơn. Hội trường có sức chứa khoảng 1000 – 5000 người. Diện tích cho phần đất xây dựng trang trại nghỉ ngơi nên rơi vào khoảng 1000m2.

Vì thế để xây dựng được Farmstay kết hợp không gian huấn luyện, khu đất phải rộng tối thiểu 1 ha. Chưa kể đến khu vực trồng cây trong trang trại.

lam-farmstay-can-gi
làm farmstay cần gì?

3. Khu Vực Để Xe Farmstay Kết Kợp

Thông thường với những khóa đào tạo ngắn ngày hoặc trại huấn luyện, số lượng học viên di chuyển đến đây rất lớn và thường đến cùng 1 lúc. Có thể lên đến hàng nghìn người một giờ. Vì thế bãi đỗ xe cho mô hình farmstay kết hợp này cần phải đủ rộng để có thể đón được lượng người lớn và liên tục. Bãi đỗ xe nên nằm ở vị trí gần đường lớn, có trồng những tán cây lớn để che bóng mát cho xe. Trong trường hợp không có thì bạn nên tính đến việc xây dựng mái che.

Bãi đỗ xe nên được phân chia hợp lý để có thể để được nhiều xe bus lớn. Bởi hầu hết trong các khóa huấn luyện, học viên thường được di chuyển đến bằng xe bus của chương trình. Vì thế, lượng xe bus cho farmstay này rất lớn và cần phải tính toán cả đường giao thông để xe bus dễ tiếp cận.

trai-nghiem-huan-luyen
Trải nghiệm huấn luyện tại farmstay

4. Sảnh Đón Tiếp Của Toàn Farmstay

Nên nhớ rằng, đây vẫn là mô hình farmstay kết hợp dành cho việc nghỉ dưỡng. Chính vì thế, ngoài những không gian chủ yếu dành cho việc huấn luyện. Trang trại vẫn có một khu vực riêng gồm những dịch vụ phục vụ cho khách hàng đến nghỉ dưỡng.

Sảnh đón tiếp của toàn farmstay nên kết hợp với sảnh của khu nghỉ dưỡng. Sảnh này có các chức năng: đón khách, check in lấy phòng, check out…

Tùy theo thiết kế mà sảnh đón tiếp này được đặt ở vị trí phù hợp, thông thường,. Bạn nên đặt sảnh ở vị trí gần cổng nơi vào. Tách biệt về lối giao thông tiếp cận không gian huấn luyện.

khu-vui-choi
Khu vui chươi của farmstay

5. Khu Vực Nghỉ Và Nghỉ Dưỡng

Tùy vào ý tưởng thiết kế, bạn có thể kết hợp hoặc tách biệt chỗ ở của các học viên với chỗ ở của khách nghỉ dưỡng của trang trại. Tuy nhiên, dù kết hợp hay không, thì chỗ nghỉ dưỡng của khách hàng đến trang trại. Và chỗ ở của các học viên đến tham gia khóa huấn luyện vẫn phải có không gian nội thất khác nhau.

Bởi vì theo nhu cầu chỉ cần ngủ mà không cần thư giãn của các học viên tham gia các khóa huấn luyện. Chỗ ngủ của họ chỉ cần đáp ứng đủ tiện nghi để có một giấc ngủ ngon là được.

Với những người đến với mô hình farmstay kết hợp này vì nhu cầu nghỉ dưỡng cần đáp ứng được nhu cầu của họ. Và đối tượng nghỉ dưỡng cũng cần góc nhìn đẹp từ chỗ ngủ ra không gian bên ngoài nên cần chọn vị trí bố trí hợp lý.

sanh-an-cua-farmstay
Sảnh ăn của farmstay

6. Sảnh Đón Tiếp Chính

Sảnh đón tiếp là khu vực để những học viên đã đăng ký khóa huấn luyện làm thủ tục vào hội trường. Mô hình Farmstay kết hợp này có thể có nhiều khu check in – sảnh đón. Nhưng bạn phải đảm bảo khu vực check in của hội trường là nơi lớn nhất.

Yêu cầu thiết kế của sảnh này là phải thoáng và phải tiếp cận được 3 cửa vào của hội trường. Vì thời điểm checkin có rất nhiều người check in cùng lúc và họ sẽ đi vào hội trường liên tục.

Cần có ít nhất 3 cửa vào hội trường và ở mỗi vị trí cửa thì nên có nhiều bàn để phục vụ học viên là thủ tục check in.

Ngoài ra, khu vực này còn đảm nhiệm 1 chức năng khác là không gian open networking. Khu vực này cũng nên liên kết với 1 khu vệ sinh với công suất lớn.

khong-gian-ket-hop
Không gian kết hợp

7. Khu Vực Hội Trường Của Mô Hình Farmstay Kết Hợp

Đây là khu vực dùng để tổ chức huấn luyện, nơi học viên tập trung toàn bộ ở đây để sinh hoạt và nhận huấn luyện. Với mô hình farmstay kết hợp này tùy vào số lượng học viên bạn mong muốn phục vụ và diện tích trang trại.

Bạn có thể dành từ 1000 – 5000m2 hoặc lớn hơn cho việc xây dựng hội trường. Với diện tích trung bình khoảng 1m2 cho 1 người hoạt động trong đó. Hội trường thường có sức chứa khoảng 1000 – 5000 người.

fbb
Farmstay

Mô hình farmstay khá mới lạ nhưng cũng được rất nhiều người lựa chọn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của farmtrip.vn.

bài viết liên quan:
Mô hình Farmstay – Mô hình Xanh – Sạch – Đẹp ở Việt Nam
Mô hình Farmstay- Xu hướng du lịch trải nghiệm mới lạ và khác biệt
Eco – Dream farmstay – Mô hình farmstay tại Việt Nam

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *