Mô hình Farmstay – Mô hình Xanh – Sạch – Đẹp ở Việt Nam

Mô hình farmstay ở Việt Nam là mô hình trải nghiệm. Nơi đây ngoài có các hoạt động sản xuất nông nghiệp còn cung cấp chỗ nghỉ ngơi. Loại hình này ở Việt Nam khá mới lạ, tuy nhiên lại rất hút khách.

Nhà Nông chính hiệu – mô hình farmstay

Đây là hình thức trải nghiệm cuộc sống của một nông dân “chính hiệu”. Thay vì chỉ tìm một chỗ trú chân trong chuyến hành trình. Mô hình farmstay (ở nông trại) đã xuất hiện từ rất lâu ở nước ngoài. Đến nay, loại hình du lịch này đã có mặt và phát triển ở mọi nơi, trong đó có Việt Nam.

Tới đây bạn sẽ được sống giống như mình hay nói là ” Về nhà nuôi cá trồng thêm rau”. Bạn sẽ hoàn toàn sống trong một môi trường nông nghiệp chỉ có trồng trọt và chăn nuôi. Sau đó sẽ được nghỉ dưỡng tại farmstay.

mot-nha-nong-chinh-hieu
Một nhà nông chính hiệu

Khai thác tài nguyên xanh của Việt Nam

Mô hình farmstay thường xuất hiện ở những vùng quê hoặc vùng đồi núi do cần có diện tích đất rộng. Chủ farmstay thường là người dân bản địa và khách du lịch có thể trực tiếp tham gia canh tác, trông trọt, chăn nuôi. Những sản phẩm thu hoạch được có thể sử dụng như nguyên vật liệu nấu ăn luôn.

Việt Nam có nguồn tài nguyên dồi dào, nhiều nơi có diện tích rộng rất thích hợp để làm mô hình farmstay này. Với đặc điểm là một nước nông nghiệp nên Việt Nam hoàn toàn đủ tài nguyên để khai khác đối với loại hình này.

khai-thac-toan-bo-tai-nguyen-cua-viet-nam
Khai thác toàn bộ tài nguyên ở Việt Nam

Quảng bá hình ảnh về mô hình farmstay “xanh – sạch – đẹp vì môi trường”

Trước đây, tình hình du lịch tại Thái Lan, Hàn Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi mật độ bụi trong không khí lên đến mức báo động. Trước những vấn đề cấp bách về ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe do khói bụi. Du khách dần quan tâm hơn đến những điểm du lịch giúp họ có thể cảm thấy thư thái, an toàn về sức khỏe.

mô hình farmstay chủ yếu là trồng trọt nên môi trường không khí ở đây sẽ rất sạch, trong lành, đẹp. Nó mang lại sự thân thiện với môi trường. Thông điệp về một môi trường du lịch xanh sẽ được đẩy mạnh, lan tỏa. Từ đó con người sẽ có xu hướng tìm những loại hình du lịch sạch tại Việt Nam.

quang-ba-hinh-anh-ve-mo-hinh-farmstay-xanh-sach-dep-vi-moi-truong
Hình ảnh farmstay xanh-sạch-đẹp

Tận dụng được một phân khúc thị trường rộng lớn

Với mô hình farmstay đối tượng mong muốn trải nghiệm cuộc sống khá nhiều, đặc biệt là khách quốc tế. Do nhu cầu muốn tìm hiểu văn hóa đặc sắc tại các vùng quê Việt Nam. Họ có thể là những người đang sinh sống trong thành phố ồn ào náo nhiệt. Và người cao tuổi muốn nghỉ dưỡng. 

Họ muốn trải nghiệm một cuộc sống thật sự sạch, an toàn, chất lượng, và bình dị trong mỗi kỳ nghỉ. Và hiện tại du khách nội địa thường có xu hướng thích những nơi yên bình nên họ sẽ hướng tới farmstay rất nhiều. Mô hình farmstay này sẽ tận dụng được một phần lớn phân khúc thị trường.

tan-dung-mot-phan-khuc-thi-truong-lon
Tận dụng được một phân khúc thị trường lớn

Tạo ra những nguồn thu nhập khác

Kinh doanh mô hình farmstay đồng nghĩa với việc bán. Có thể bán cả dịch vụ để thu về lợi nhuận cao hơn so với homestay thông thường. Đó là các dịch vụ đem lại trải nghiệm canh tác, trồng trọt, chăn nuôi. Hay là các khoản thu nhập từ việc cho phép chủ nhà sử dụng nông sản sạch do chính họ thu hoạch được để nấu nướng…

Mô hình farmstay không chỉ thu hút khách du lịch mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương theo hướng bền vững. Du lịch farmstay sẽ giúp giảm hiện tượng quá tải vào các mùa cao điểm tại các thành phố du lịch lớn.

tao-ra-nguon-thu-nhap-khac
Có nhiều thu nhập từ nguồn khác

Phía trên farmtrip.vn đã đưa ra cho ban thông tin về mô hình farmstay xanh-sạch-đẹp ở Việt Nam. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Bài viết liên quan:
Top farmstay đẹp nhất Việt Nam hiện nay đáng ghé thăm
Top 5 Farmstay đẹp nhất ở Đà Lạt mà bạn nên biết
Top 5 Farmstay Hữu Cơ Đẹp đáng du lịch Ở Thái Lan
Mách bạn Top 4 farmstay đẹp và tốt nhất Việt Nam hiện nay

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *