Người nông dân dọc trông như thế nào?

Anh ấy hay cô ấy có thể nhận ra là một nông dân không? Áo sơ mi có cổ, ủng sình lầy, cơ thể ấm hơn, nói nhiều về thời tiết và làm thế nào để nắm được một nhà nông học giỏi – nói một cách ẩn dụ … Hay là thế hệ nông dân dọc mới có thể nhận biết được? Liệu anh ta hay cô ta có cùng niềm tin vào truyền thống được thể hiện qua những bức ảnh chụp ‘trên cánh đồng’ bình trà và bó lúa mì nhiều năm không?

Họ có phải là những người lạc quan? Những người theo chủ nghĩa hiện thực? Hay nhầm lẫn?

Chà, từ kinh nghiệm ngắn ngủi của tôi về cách canh tác bổ sung thay thế này, những nhà nghiên cứu, người trồng trọt và nhà khoa học mới này là một nhóm rất đa dạng – mang theo một số ý tưởng khá mới lạ và khoa học thông minh. Một số người có thể đã ủng hộ việc nuôi lừa thay thế trong những năm của lừa và được coi là loại kibbutz hippie sống trong thế giới nhuộm cà vạt.

Có những người yêu thích công nghệ, những người bị kích thích bởi quang phổ ánh sáng và húng quế tím, và những người liên kết với một trường đại học hoặc viện nghiên cứu đang điều tra các loài thực vật khả thi mới. Sau đó, có các nhà đầu tư – phù hợp và được thúc đẩy – tìm cách hỗ trợ và củng cố nguồn cung cấp lương thực bền vững cho tương lai bằng cách trình bày, hỗ trợ và theo đuổi các khoản tài trợ và tài trợ.

Ai để lại? Chà, những người như tôi, những người bị cuốn hút và bắt buộc phải làm việc thông qua nó, trong đó và với nó – muốn cây trồng phát triển, tìm thị trường mới và tác động đến nhận thức của người tiêu dùng nếu có thể, tận dụng bản chất quanh năm của những môi trường này để phát triển những thứ sôi nổi, không cần phải nói về thời tiết (thật đáng tiếc vì đó là niềm đam mê của tôi!). Các chuyến tham quan tổ chức chương trình Innovation Agri Tech (IAG) – có thể truy cập cho tất cả mọi người – chúng tôi sẽ nói chuyện với bất kỳ ai quan tâm đến việc nghe về một số nội dung thực sự mới mẻ đang xảy ra với việc canh tác trong môi trường được kiểm soát tại thời điểm này; từ công nghệ của chúng tôi đến các loại cây trồng mà chúng tôi trồng và cung cấp.

Tất cả kiến ​​thức tập trung cho nông dân sản xuất theo phương thẳng đứng, cho dù đó là thủy canh, khí canh, aquaponics hoặc bất kỳ thứ gì khác, đều được đúc kết từ kiến ​​thức thu được từ canh tác truyền thống, sinh thái và tính bền vững. Tôi nghĩ đây là những động lực từ thuở sơ khai – từ khi những cây trồng đầu tiên được trồng. Chỉ là những doanh nhân dũng cảm này đang nói về sương mù dinh dưỡng hơn là bùn.

Nông nghiệp đô thị có khả năng hỗ trợ và củng cố các yếu tố của cuộc tranh luận canh tác bền vững hiện nay, rất nhiều bài viết về nông nghiệp ‘thế giới mới’ chỉ là giai thoại – những người nông dân truyền thống có thể cảm thấy những tiến bộ công nghệ này đe dọa sinh kế của họ và quê hương của tổ tiên. Với công nghệ đi kèm với dữ liệu, sẽ có sự hài hòa trong thực tế nếu chúng ta hợp lực. Canh tác theo chiều dọc có tính bền vững ở cốt lõi của nó; Liên quan đến đất và canh tác, chúng ta không sử dụng đất, sử dụng nước – của chúng ta được làm sạch và tái chế, thuốc trừ sâu – không cần thiết, côn trùng học – ong có thể là trụ cột để thụ phấn trong nhà hoặc ngoài trời … Các thành phần đều có ở đó.

Đa dạng hóa trang trại, giáo dục và kế thừa – tất cả đều có chỗ đứng với người nông dân theo chiều dọc mới – các hộp được đánh dấu, các công ty như IAG không lấy đi, chúng tôi thêm vào cuộc tranh luận về sinh thái và tính bền vững với cái đầu ngẩng cao đầu.

Các trang trại lai tạo là một khía cạnh khác trong thế giới và kiến ​​thức mới của tôi, sẽ không phải là đỉnh cao của đa dạng sinh học sinh thái khi có thể nhìn thấy một tập thể canh tác trên một địa điểm về cảnh quan – gió, mặt trời, đất, nước, ánh sáng, ong, trái cây, xà lách, hoa màu?

Tôi thực sự muốn biết tại sao rất nhiều kiểu canh tác đô thị hoặc theo chiều dọc hoặc đô thị được coi là ‘cũng chạy?’ Không có một phương pháp sản xuất thực phẩm nào của Vương quốc Anh có tất cả các câu trả lời, không có ‘một kích thước phù hợp với tất cả’ hãy tôn vinh một chút sự đa dạng – tôi muốn gọi những cách tiếp cận mới này là bổ sung hoàn hảo, có thể như pho mát và rượu vang hoặc cà phê và bánh …

Kate Brunswick viết về cô ấy “Khi còn nhỏ, tôi đã dành toàn bộ thời gian ở bên ngoài. Cha mẹ tôi là nông dân ở Hampshire khi tôi sinh ra, là người quản lý trang trại cho Ngài John Peel, bác sĩ phụ khoa của Nữ hoàng, và sau đó là cho chính họ. Tôi cảm thấy rằng đất đai là tiếng gọi của tôi . Khi đi đến quyết định sau A-levels, bố mẹ tôi cho rằng nếu tôi học đại học, rằng bất cứ lúc nào, sức lực và tiền bạc mà họ đầu tư vào tôi sẽ khiến tôi phải lái máy kéo, cưỡi ngựa hoặc vắt sữa bò. các khóa học thay thế đã có sẵn, dường như không xuất hiện trước mắt. chuyển từ khía cạnh kỹ thuật của doanh nghiệp sang trọng tâm thương mại hơn khi tôi nhận ra rằng mình có nhiều tiếng nói và làm việc trong phòng thí nghiệm không phải là tương lai của tôi. Các kỹ năng học được đã đưa tôi từ salad, đến củ, cắt hoa, thực phẩm tốt và hữu cơ sữa – làm việc với các bội số trên đường đi. T năm của anh ấy, tôi tham gia Innovation Agri Tech, những người tiên phong trong lĩnh vực canh tác theo chiều dọc, với tư cách là Giám đốc quan hệ. Điều này xảy ra sau một sự nghiệp nghỉ ngơi, (được đặt tên một cách lỏng lẻo) trong khi nuôi dạy ba cậu con trai, bắt đầu một tạp chí cộng đồng và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp nhỏ ở địa phương, tôi có nói rằng đó là một sự nghỉ ngơi? … Tôi có hai con ngựa, hai con chó và rất nhiều gà – Tôi vẫn cố gắng dành nhiều thời gian ở bên ngoài khi cuộc sống cho phép. “

Hình ảnh tiêu đề lịch sự của Innovation Agri Tech. Đã đăng ký Bản quyền.

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *