Những rủi ro hàng đầu khi kinh doanh Farmstay mà bạn thường gặp

Khi đã bắt đầu kinh doanh farmstay thì chúng ta cần lường trước được những rủi ro. Những không phải rủi ro nào chúng ta cũng có thể giải quyết được dù có thẻ lường trước. Dưới đây farmtrip.vn xin gợi ý những rủi ro hàng đầu khi kinh doanh farmstay. Cùng tìm hiểu nhé!

Gặp vấn đề về thời tiết trong kinh doanh farmstay

Đây là một điều mà trong kinh doanh farmstay không ai muốn cả. Khi thời tiết diễn biến thất thường, mưa, bão,….Thì du khách sẽ rất khó tới farmstay. Còn đối với những du khách đã tới thì sẽ không thể ra ngoài mà chỉ ở trong nhà. Điều đó sẽ khiến chuyến đi của họ không còn ý nghĩa nữa.

Điều đó sẽ gián tiếp làm ảnh hưởng đến việc sản xuất cũng như kinh doanh ở farmstay. Làm sụt giảm doanh thu của cả farmstay.

kinh-doanh-farmstay
Vấn đề thời tiết trong kinh doanh farmstay

Khách hàng đặt xong rồi hủy

Hiện nay, các mô hình kinh doanh farmstay đều liên kết với bên thứ ba hoặc có website, fanpage riêng để đặt lịch. Đây là một tiện ích đem đến giải pháp đơn giản hóa công đoạn tìm phòng cho khách du lịch. Tuy nhiên nó còn tồn tại nhiều rủi ro khó lường trước.

Chẳng hạn như, nhiều người kinh doanh farmstay đã gặp phải những khách hàng đặt phòng, chốt lịch sẵn nhưng gần đến ngày nhận thì họ lại báo hủy. Điều này khiến farmstay đó tổn thất nhiều cả về thời gian và công sức. Đôi khi, vì giữ chỗ cho họ mà người kinh doanh mất đi cơ hội đón tiếp những vị khách du lịch khác.

farmstay
Khách hàng có thể húy bất cứ lúc nào

Bị đối thủ lập tài khoản ảo để đánh giá xấu

Đây có thể được xem là rủi ro phổ biến nhất hiện nay. Nhiều nhà kinh doanh farmstay đã không ít lần phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông khi bị đối thủ chơi xấu. Các bên đã cạnh tranh “bẩn” bằng cách lập tài khoản giả để cố tình lên diễn đàn, group bôi xấu hình ảnh của farmstay Họ đăng lên các bài viết chê trách farmstay đó thiết kế nội thất xấu, phục vụ không chu đáo,… Điều này trực tiếp làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh. Bởi hiện nay có rất nhiều người thường xem review, đánh giá rồi mới quyết định chọn farmstay đó.

Để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn nên đưa các nguồn tin chính thống lên truyền thông. Để ngăn chặn kế hoạch chơi xấu của đối thủ, đồng thời đưa hình ảnh của farmstay tới gần khách hàng hơn.

rui-ro-tu-doi-thu
Rủi ro từ chính đối thủ

Khách hàng cố tình phá hỏng đồ đạc trong nhà

Trong kinh doanh farmstay bạn phải đón tiếp rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, có người tốt, có người không có ý thức. Thực tế đã có nhiều trường hợp khách hàng phá hỏng cây cối, công trình nông nghiệp, đồ đạc xong rồi ra về mà không chịu thừa nhận. Điều này là hoàn toàn khó tránh.

Việc này gây tổn thất lớn về tài sản cho chủ kinh doanh nếu không biết cách xử lý. Để hạn chế rủi ro này, bạn cần ký cam kết với khách hàng về nội dung bồi thường mọi thiệt hại khi họ làm hỏng đồ đạc. Lưu ý, bạn hãy trao đổi với họ sao cho nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

rui-ro-trong-kinh-doanh-farmstay
Khách hàng cố phá hủy mọi thứ

Bị vướng các vấn đề pháp lý

Ở nông thôn thường sẽ không chú trọng đến việc pháp lý đất, quy hoạch đất,…Nhiều người sẽ cứ thế mà kinh doanh. Nhưng họ đâu ngờ rằng nếu đất không hoàn thành các thủ tục pháp lý thì sẽ bị nhà nước thu hồi bất cứ lúc nào. Vậy nên bạn muốn kinh doanh mô hình farmstay lâu dài thì hãy nhanh chóng đi làm mọi thủ tục pháp lý. Để tránh thiệt hại sau này.

rui-ro-trong-kinh-doanh
Rủi ro khi vướng pháp lý

Gặp vấn đề từ chính đối tác trong kinh doanh farmstay

Đối với những người thuê đất để kinh doanh farmstay sẽ gặp nỗi lo lớn chính là người cho thuê đất có thể lấy lại đất bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là khi chủ đất thấy bạn kinh doanh tốt, có nhiều khách,.. . Và họ sẽ lấy lại đất để kinh doanh trên nền tảng bạn đã làm sẵn. Như vậy bạn sẽ trắng tay.

Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên có một hợp đồng thuê đất dài hạn, ít nhất là 10 năm. Còn không thì hãy cố gắng mua lấy một miếng đất để kinh doanh. Phòng tránh việc bị mất trắng.

rui-ro-trong-kinh-doanh-farmstay
rủi ro từ phía đối tác

Gặp vấn đề về kinh tế – xã hội – chính trị trong kinh doanh farmstay

Điều khiến bạn dễ gặp rủi ro nhất trong kinh doanh farmstay chính là vấn đề dịch bệnh, suy thoái kinh tế,… Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh của bạn.

Nếu kinh tế bất ổn thì sẽ không ai còn thời gian để đi du lịch farmstay cả. Mà họ sẽ lo làm thế nào để vượt qua khó khăn này. Còn dịch bệnh thì người ta sẽ lo làm thế nào để tránh dịch chứ không phải lo đi du lịch.

rui-ro-tư-kinh-te-chinh-tri-xa-hoi
Rủi ro về kinh tế-văn hóa-xã hội

Phía trên farmtrip.vn đã đưa ra cho bạn những rủi ro hàng đầu có thể ảnh hưởng tới công việc kinh doanh farmstay của bạn. Mong rằng bạn sẽ vượt qua những rủi ro ấy.

Bài viết liên quan:
Mô hình Farmstay- Xu hướng du lịch trải nghiệm mới lạ và khác biệt
Có nên khởi nghiệp với mô hình kinh doanh farmstay tại Việt Nam?

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *