Sử dụng các phương pháp bổ sung và thay thế đang làm giảm đáng kể việc sử dụng kháng sinh và chi phí bác sĩ thú y ở các trang trại ở Anh và Ireland

Một cuộc khảo sát trên 220 trang trại chăn nuôi (80% là chăn nuôi thương mại) ở Anh và Ireland đã báo cáo giảm tới 69% việc sử dụng kháng sinh, giảm tới 70% chi phí bác sĩ thú y, giảm đáng kể tần suất và mức độ bệnh và cải thiện tổng thể 84%. về sức khỏe vật nuôi thông qua việc sử dụng các Phương pháp Bổ sung và Thay thế (CAM). 24% nông dân cho biết họ đã đạt được và đang duy trì số không sử dụng kháng sinh.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Whole Health Agricultural (WHAg), một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng cho các chương trình phát triển và thúc đẩy phương pháp tiếp cận toàn diện về sức khỏe đối với nông nghiệp và thực phẩm. Nó được thực hiện từ tháng 5 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021 thông qua một bảng câu hỏi được thiết kế để thu thập dữ liệu định lượng và ‘Tiếng nói của người nông dân’ đích thực.

Giám đốc Chương trình Sức khỏe Gia súc của WHAg, Chris Aukland, MRCVS, cho biết “Giờ đây, chúng tôi biết rằng phương pháp tiếp cận CAM có thể hoạt động thực sự hiệu quả; kinh nghiệm của những người nổi tiếng không thể bị bỏ qua. Với những thách thức về môi trường toàn cầu hiện nay, các phương pháp luận và thực hành toàn diện là nơi đặt tương lai vì lợi ích của sức khỏe tập thể của chúng ta. ”

Nông dân chăn nuôi gia cầm hữu cơ đoạt giải Pammy Riggs nhấn mạnh “Cần phải xem xét tất cả các giải pháp thay thế cho việc sử dụng kháng sinh vì chúng ta đang nhanh chóng hướng tới viễn cảnh ác mộng về tình trạng kháng kháng sinh trong điều trị bệnh ở người. Điều này là quá quan trọng để bỏ qua ”.

Các CAM chính được nông dân sử dụng

  • 88% nông dân được khảo sát sử dụng vi lượng đồng căn
  • 68% sử dụng các loại thảo mộc và cây thuốc (bao gồm cả thảo dược)
  • 63% đang sử dụng tinh dầu / dầu thực vật

Sản phẩm bơ sữa

67% nông dân chăn nuôi bò sữa cho biết đàn của họ có tần suất bệnh thấp hơn và mức độ bệnh giảm. Ngoài việc giảm đáng kể việc sử dụng kháng sinh, 69%, các nông dân chăn nuôi bò sữa báo cáo cải thiện đáng kể về sức khỏe nói chung và phúc lợi của vật nuôi của họ, 90%. Điều này có tiềm năng lớn đối với một ngành công nghiệp ngày càng tiến tới ‘Sản xuất không có thuốc kháng sinh’ và đáng được đối xử nghiêm túc.

Nông dân chăn nuôi bò sữa Chris Gosling, người đã sử dụng thành công các phương pháp thay thế trong nhiều năm với việc giảm đáng kể việc sử dụng kháng sinh, bày tỏ sự thất vọng khi các nhà nghiên cứu trước đó đã bỏ qua những gì cô ấy đang làm: “Tôi được mời tham gia một nghiên cứu về bệnh viêm vú, nhưng họ muốn giảm giá việc sử dụng Vi lượng đồng căn và Obsalim của tôi, vì vậy tôi đã từ chối. ”

Số liệu về việc sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc tẩy giun sán ở Anh

  • 290 triệu bảng Anh được chi hàng năm cho thuốc thú y cho vật nuôi (Văn phòng Thú y Quốc gia)
  • 116 triệu bảng Anh trong số này (40%) được chi cho riêng người luyện chữ
  • 30% tất cả các loại thuốc kháng sinh được sử dụng ở Anh là dành cho động vật trang trại. (Cục Thuốc thú y)

Cuộc khảo sát này nhấn mạnh giá trị của các phương pháp tiếp cận thay thế và không nên bỏ qua tiếng nói của những nông dân có kinh nghiệm này.

Báo cáo khảo sát đầy đủ, bao gồm một đánh giá tài liệu toàn diện có sẵn tại đây.

Video dưới đây là cảnh trình bày của WHAg tại Hội nghị Nông nghiệp Thực tế Oxford 2022, giới thiệu kết quả và chi tiết các phương pháp tiếp cận CAM …

Lawrence Woodward viết về bản thân “Tôi bắt đầu cuộc sống nông nghiệp của mình vào đầu những năm 1970 sau cuộc khủng hoảng dầu mỏ trong những năm đó.” Làm thế nào để chúng ta tự kiếm ăn khi hết dầu và các nguồn tài nguyên khác? ” Đối với tôi, câu trả lời là nông nghiệp hữu cơ. Năm 1976, tôi bắt đầu chuyển đổi một gia đình thuộc sở hữu hỗn hợp, chăn nuôi bò sữa sang hệ thống hữu cơ. Trung tâm nghiên cứu. Tại đây, chúng tôi đã phát triển một chương trình nghiên cứu và chính sách sáng tạo; Dịch vụ tư vấn hữu cơ và các sáng kiến ​​dựa trên nông dân bao gồm Hợp tác xã các nhà cung cấp sữa hữu cơ và trồng trọt hữu cơ. Hoạt động nông nghiệp thực hành của tôi trong những năm đầu đó đã vắt sữa đàn bò Jersey thương mại của chúng tôi . Tôi trở nên thích thú với quy trình quản lý sức khỏe thực tế – không chỉ tìm kiếm các giải pháp thay thế cho thuốc kháng sinh – mà còn là cách mà tất cả các khía cạnh của trang trại và việc quản lý nó tạo ra sức khỏe hoặc sự khó khăn. Có thể quản lý được một số việc nhưng cũng phải có tư duy Thay đổi trong tất cả những người làm việc trong trang trại. Đây là trọng tâm của Nông nghiệp Toàn diện. Tôi tin chắc rằng sức khỏe của đất, thực vật, động vật và con người là một và không thể phân chia được và nó có thể trở thành hiện thực thực tế trên tất cả các trang trại. “


WHAg logo 500x500 1

Whole Health Agricultural là một công ty phi lợi nhuận được giới hạn bằng cách đảm bảo phát triển, thúc đẩy và giáo dục nông dân, chuyên gia y tế và người dân về các phương pháp tiếp cận toàn diện về sức khỏe đối với thực phẩm và nông nghiệp. Nó được thành lập vào năm 2018 và vừa ra mắt Trung tâm Học tập mới dành cho giáo dục nông trại tiến bộ.

Mọi chi tiết liên hệ:

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *