Thiết kế thi công farmstay cần lưu ý những điểm gì?

Trong quá trình thiết kế thi công farmstay, đòi hỏi chủ đầu tư cần phải cẩn thận và theo sát từng khâu để đảm bảo tạo ra được sản phẩm chất lượng nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế và thi công farmstay hiệu quả được chúng tôi tổng hợp cho các chủ đầu tư tham khảo.

Về mặt bằng thiết kế farmstay

Kinh doanh farmstay đòi hỏi chủ đầu tư phải chuẩn bị diện tích khá lớn, dao động từ 2-5ha. Diện tích farmstay lớn nhằm đảm bảo chủ đầu tư có đủ hạng mục dành cho khách du lịch, giúp khách có nhiều trải nghiệm thú vị.

Do đó, thực tế bạn có thể thấy các mô hình farmstay đều được thiết kế và xây dựng ở các vùng miền quê có đất đai rộng lớn. Đối với các khu vực có sẵn trang trại như: Miền Tây, Đà Lạt,…thì quá trình chủ đầu tư chuẩn bị mặt bằng sẽ thuận lợi hơn.

Thiet ke thi cong farmstay 1thiet ke thi cong farmstay
Kinh doanh farmstay đòi hỏi chủ đầu tư phải chuẩn bị diện tích khá lớn, dao động từ 2-5ha

Về quy hoạch phân khu

Diện tích farmstay rộng đòi hỏi chủ đầu tư phải quy hoạch farmstay một cách chi tiết, tỉ mỉ và hợp lý. Bao gồm:

– Khu vực trồng cây như: Nông sản, cây ăn quả, rau, hoa.

– Khu vực lưu trú với nhà ở, hồ bơi, sân vườn,…

– Khu vực chăn nuôi ao hồ gà vịt, tôm, cá,…

Phụ thuộc vào diện tích đất lẫn hiện trạng thực tế để kiến trúc sư vẽ ra bảng quy hoạch chi tiết. Nhờ đó, chủ đầu tư dễ dàng chọn lựa được phong cách thiết kế farmstay phù hợp nhất.

Về tính hài hòa với thiên nhiên

Dù chủ đầu tư có thiết kế mô hình farmstay theo phong cách nào đi chăng nữa vẫn cần đảm bảo tính hài hòa và thân thiện với thiên nhiên. Ngoài ra, mỗi một vùng miền sẽ có một khí hậu, địa hình khác nhau. Chủ đầu tư nên dựa vào các yếu tố đó để xây dựng một farmstay đẹp và có sự đồng bộ với văn hóa và kiến trúc địa phương.

Thiet ke thi cong farmstay 2thiet ke farmstay 5
Farmstay cần đảm bảo tính hài hòa và thân thiện với thiên nhiên

Về chất liệu thiết kế thi công

Chủ đầu tư nên ưu tiên các chất liệu thi công từ thiên nhiên như: Lá, gỗ, tre, đá, nứa,…Hạn chế dùng các kiến trúc bê tông cốt thép bởi nó sẽ phá vỡ toàn bộ cảnh quan mà chủ đầu tư đang xây dựng.Tốt nhất, bạn hãy thiết kế các farmstay có các bungalow nhỏ nhắn. Chúng được nằm tách biệt với đô thị sầm uất, tạo ra sự riêng tư nhất cho khách hàng.

Vậy là Farm Trip đã chia sẻ xong một số điểm cần lưu ý khi thiết kế thi công farmstay cho các chủ đầu tư tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các chủ đầu tư đang tập tành kinh doanh farmstay.

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *