Trồng một cuốn sách giáo khoa sống về nông lâm kết hợp tại FarmED

Dù là thông thường, hữu cơ, tái sinh, nông nghiệp hay bất kỳ hình thức canh tác nào khác, có vẻ như ngày càng nhiều nông dân quan tâm đến nông lâm kết hợp. Tôi không chắc nó là gì, nhưng ý tưởng về việc tích hợp cây cối trong các hoạt động trồng trọt hoặc chăn nuôi dường như vượt qua nhiều đối cực thông thường được tìm thấy trong các cuộc trò chuyện xung quanh sự thay đổi hệ thống lương thực.

Có một số ví dụ điển hình về nông lâm kết hợp ở Anh, cả mới và cũ, với nhiều nông dân dẫn đầu hơn. Tuy nhiên, đối với nhiều người, ý tưởng trồng cây trên cánh đồng gặp phải một hình thức thích thú và tò mò thận trọng hơn. Và có thể hiểu được như vậy – nông lâm kết hợp đòi hỏi tư duy dài hạn – một điều gì đó ngày càng cảm thấy thách thức hơn khi chúng ta điều hướng những bất ổn do biến đổi khí hậu, đại dịch, Brexit và tất nhiên là ELMS.

Bất chấp những điều không chắc chắn này, nhiều người muốn bắt đầu với nông lâm kết hợp, nhận ra sự khôn ngoan trong câu nói cổ xưa, ‘thời điểm tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước, thời điểm tốt thứ hai là bây giờ’. Chúng ta cần những người tiên phong như thế này hơn bao giờ hết, đặc biệt nếu các sáng kiến ​​nông lâm kết hợp đóng góp có ý nghĩa cho tham vọng của Chính phủ là trồng 30.000 ha cây mỗi năm cho đến năm 2050. Tuy nhiên, để những nỗ lực của người tiên phong trở nên đáng giá, cần có sự hỗ trợ để đảm bảo hệ thống nông lâm kết hợp được thiết kế theo cách phù hợp với các mục tiêu của nông trại và có thể quản lý được về lâu dài.

Tại FarmED ở Cotswolds, chúng tôi đang phát triển ‘Sách giáo khoa về đời sống nông lâm kết hợp’ để giới thiệu các hệ thống nông lâm kết hợp đầy cảm hứng cho các hoạt động trồng trọt, chăn nuôi và làm vườn. Là một trang trại trình diễn và trung tâm giáo dục, kế hoạch của chúng tôi là sử dụng các phần đất của chúng tôi để thử nghiệm các loại nông lâm kết hợp khác nhau nhằm giúp nông dân và những người quản lý đất khác nghĩ về cách họ có thể tích hợp cây trên đất của họ. Mỗi hệ thống này sẽ đại diện cho một ‘chương’ khác nhau trong sách giáo khoa. Chúng tôi hy vọng trung tâm sẽ cung cấp nguồn cảm hứng và đóng góp vào phong trào nông lâm kết hợp rộng lớn hơn, hiện đang được dẫn đầu bởi Dự án Mạng lưới Trang trại Nông lâm kết hợp Quốc gia.

FarmEDagroforestrymap

Bố cục thiết kế của ‘Sách giáo khoa Sống trong Nông lâm kết hợp’ tại FarmED. Các hệ thống nông lâm kết hợp khác nhau sẽ cung cấp các trình diễn về các hệ thống canh tác nông lâm kết hợp, tương sinh và silvohortic, cũng như rừng thực phẩm và hàng rào. Bản đồ do FarmED tạo bằng Landapp

Các hệ thống nông lâm kết hợp khác nhau sẽ cung cấp các trình diễn về các hệ thống canh tác nông lâm sản, sinh vật sống và sinh vật sống, cũng như rừng lương thực và hàng rào. Bắt đầu với trình diễn luân canh canh tác 8 năm của chúng tôi (chia thành tám mảnh đất liền kề), chúng tôi sẽ trồng các hàng hỗn hợp các loài cây khác nhau để cung cấp nơi trú gió và cung cấp dinh dưỡng cho cừu và gia súc ăn cỏ của chúng tôi và các loại cây trồng. Từ cây liễu lai và cây dương đến hỗn hợp cây lá rộng bản địa phát triển nhanh và chậm, mỗi con hẻm này sẽ được quản lý thông qua các vòng luân canh ngắn và dài khác nhau để chứng minh tốc độ tăng trưởng, kỹ thuật quản lý và mục đích sử dụng cuối cùng của gỗ khai thác. Một cân nhắc thiết kế quan trọng đối với hệ thống silvopastoral / silvoable này là lập kế hoạch lịch trình đồng cỏ để giảm thiểu bóng râm cho cây trồng trong khi tối đa hóa khả năng duyệt và trú ẩn cho gia súc trong thời gian chăn thả của vòng quay.

Trong khu vườn chợ, chúng tôi đang làm việc với những người trồng Nông nghiệp Hỗ trợ Cộng đồng (CSA) thường trú của chúng tôi, Những người trong Vườn Bếp, để tạo ra những con hẻm trồng cây sản xuất thực phẩm đa dạng. Bằng cách tích hợp cây ăn quả và cây bụi cũng như các loại rau lâu năm, CSA hy vọng sẽ kéo dài mùa trồng trọt để cung cấp thêm thức ăn cho các thành viên đồng thời thu hút các loài thụ phấn và côn trùng có ích khác để hỗ trợ sản xuất rau của họ.

Trong vườn cây ăn quả, chúng tôi đã bắt đầu chăn thả cừu dưới những cây ăn quả và quả hạch, chứng minh cách chăn nuôi có thể được tích hợp vào các hệ thống cây trồng hiện có, chứ không chỉ theo cách khác. Các kế hoạch trong tương lai cho ‘Sách giáo khoa sống’ bao gồm trồng các loại quả mềm trong các hàng cây ăn quả, tạo các dây che chở và một khu vườn rừng sẽ phục vụ sản xuất thực phẩm và một môi trường học tập ngoài trời đầy cảm hứng thể hiện một số nguyên tắc sinh thái. Và đừng quên tầm quan trọng của việc duy trì hàng rào hiện có!

Thiết kế những hệ thống này là một quá trình thú vị, nhưng thường thì việc nhìn thấy những cái cây từ gỗ là rất khó! Nhiều câu hỏi thường dẫn đến nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời thẳng. Chúng ta nên trồng những loài cây nào, số lượng bao nhiêu và theo mô hình nào? Chúng ta cần người bảo vệ cây, làm hàng rào hay cả hai? Chúng ta sẽ làm gì với tất cả thực phẩm và sinh khối mà chúng ta sản xuất? Mặc dù câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ khác nhau ở mỗi trang trại, nhưng hệ thống nông lâm kết hợp mà chúng tôi chứng minh sẽ nêu bật các nguyên tắc có thể chuyển giao để cho du khách thấy họ có thể làm gì, đồng thời chỉ ra những sai lầm cần tránh! Chúng tôi may mắn nhận được lời khuyên từ một số nhà nghiên cứu và nhà nghiên cứu nông lâm kết hợp xuất sắc ở Vương quốc Anh và khi làm như vậy, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không đơn độc trong việc cố gắng tìm ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng có nhu cầu rất lớn về tư vấn và đào tạo về nông lâm kết hợp và vì vậy đã hợp tác với một số nhà nông lâm nghiệp hàng đầu của Vương quốc Anh để tổ chức Lớp học thiết kế nông lâm kết hợp vào tháng 9 này tại FarmED để giúp nông dân và những người quản lý đất đai khác sẵn sàng cho việc này Tết trồng cây đầu năm. Trong hội thảo nhóm hai ngày này, những người tham gia sẽ được hướng dẫn thông qua các bài tập thiết kế và các buổi khám bệnh 1: 1 với Ben Raskin, Niels Corfield và Tirion Keatinge. Những người tham gia học các cân nhắc thiết kế quan trọng để thiết lập và quản lý nông lâm kết hợp và sẽ đi bộ sau khi phát triển một kế hoạch cho khu vực trang trại ưu tiên của họ. Số lượng có hạn và vé bán rất nhanh.

Chúng tôi dự định bắt đầu trồng vào mùa đông này, vì vậy hãy theo dõi trang web FarmED để biết tin tức về ngày trồng và các kế hoạch thú vị khác! Hoặc nếu bạn mong muốn được gieo trồng trong mùa này, hãy tham gia Lớp học thiết kế nông lâm kết hợp với chúng tôi vào ngày 8 và 9 tháng 9 năm 2021 tại FarmED và cho chúng tôi biết bạn có câu hỏi nào về nông lâm kết hợp trên twitter @RealFarmED.

Edd Colbert viết về bản thân “Tôi đã đi khắp thế giới để tiến hành các cuộc điều tra về lãng phí thực phẩm và các hành vi buôn bán không công bằng, sử dụng những câu chuyện mà tôi đã nghe từ nông dân để vận động thay đổi ở Anh và Châu Âu. Trong thời gian này, tôi mong muốn được tham gia tích cực hơn vào việc trồng trọt. đã dẫn tôi đến học nghề làm vườn trước khi hoàn thành bằng Thạc sĩ Nông học. Sau thời gian ở Kenya làm việc với các nông hộ sản xuất nhỏ, tôi trở lại Vương quốc Anh vào năm 2020 để tham gia nhóm FarmED với tư cách là Điều phối viên Chương trình, nơi mà vai trò của tôi là phát triển một loạt các sự kiện đào tạo về nông học nhằm trao quyền cho mọi người tìm thấy vai trò của họ trong phong trào lương thực toàn cầu. Tôi tin rằng thực phẩm mang lại cơ hội quan trọng để kết nối con người với thế giới tự nhiên và bị cuốn hút bởi tiềm năng làm việc với thiên nhiên để tái tạo hành tinh của chúng ta trong khi nuôi dưỡng con người . “

Farmtrip.vn Team

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *