7 Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI CHO THIẾT KẾ FARMSTAY ẤN TƯỢNG

Để xây dựng được một Farmstay ấn tượng, thu hút được nhiều du khách bạn cần phải quan tâm đến ý tưởng tổng thể của Farmstay. Hãy cùng khám phá 7 ý tưởng thiết kế Farmstay ấn tượng nhé!


FARMSTAY LÀ GÌ?


Farmstay là kiểu du lịch nghỉ dưỡng ở nông trại, khách du lịch sẽ đến thăm một nông trại sản xuất, tham gia vào các công việc hằng ngày của một người nông dân. Đây là mô hình du lịch khá phổ biến tại các nước châu âu và dần xuất hiện ở nước ta thời gian gần đây.

Và để có một farmstay đẹp, bạn cần có nhiều ý tưởng thiết kế farmstay đẹp, độc, lạ, trong mắt du khách.

farmstay-la-gi
Farmstay là gi?


1. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ FARMSTAY DƯỢC LIỆU


Một ý tưởng thiết kế farmstay dược liệu là mô hình Farmstay chuyên trồng các loại cây dược liệu, cây thuốc như gừng, sâm, ba kích,… thay vì các cây trồng thông thường khác. Khách du lịch ghé thăm farmstay dược liệu sẽ được trải nghiệm việc trồng trọt, chăm sóc. Trải nghiệm hiệu quả của các cây dược liệu trong chính trang trại.


Với nhu cầu cuộc sống được cải thiện liên tục kéo theo nhận thức của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Việc chỉ trồng và bán cây dược liệu thô mang lại giá trị kinh tế khá thấp, không đáp ứng nhu cầu kinh tế của các chủ trang trại.


Để xây dựng được một farmstay dược liệu thu hút nhiều khách hàng, đầu tiên bạn phải có vốn kiến thức đầy đủ về cây dược liệu. Bạn đang có ý định trồng trong trang trại: chủng loại, công dụng, cách thức chăm sóc, các sản phẩm từ cây trồng đó,… Hoặc bạn có thể liên kết với một chuyên gia về cây dược liệu đó để xây dựng farmstay của mình. Tìm những chuyên gia thuộc các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, dược liệu,… luôn là yếu tố quan trọng để xây dựng được một farmstay dược liệu bền vững.

farmstay
Farmstay


2. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ FARMSTAY KẾT HỢP THIỀN, YOGA VÀ THỰC DƯỠNG


Ý tưởng thiết kế farmstay kết hợp thiền, Yoga và thực dưỡng là hình thức farmstay. Cung cấp cho khách hàng những khóa học thiền, Yoga. Những bữa ăn thực dưỡng cũng như dạy họ cách ăn thực dưỡng để có một sức khỏe tốt.


Với không gian rộng lớn, yên tĩnh, gần gũi thiên nhiên, nhiều cây xanh của trang trại. Khi kết hợp với liệu pháp trị liệu thần kinh như thiền hay Yoga cực kỳ phù hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời những bữa ăn với nguyên liệu sạch từ trang trại mang lại những lợi ích rất tốt cho sức khỏe nếu kết hợp với phương pháp ăn thực dưỡng.


Để xây dựng được hình thức farmstay kết hợp thiền, Yoga và thực dưỡng, chủ farmstay cần có kiến thức và đã trải nghiệm qua các liệu pháp thiền hoặc Yoga. Đồng thời có những kiến thức như: phương pháp ăn thực dưỡng là gì, cần có những nguyên liệu gì, cách chế biến ra sao,… Hoặc bạn chỉ cần hợp tác với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực thiền, Yoga và chế độ ăn thực dưỡng là được.

farmstay-nghi-duong
farmstay nghỉ dưỡng


3. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ FARMSTAY KẾT HỢP KHÔNG GIAN GIÁO DỤC ĐÀO TẠO


Ý tưởng thiết kế farmstay kết hợp không gian giáo dục đào tạo là những farmstay có không gian lớn, đầy đủ những thành phần không gian cần thiết để các tổ chức sử dụng cho mục đích đào tạo, tổ chức teambuilding.


Với những cuộc đào tạo chuyên sâu, những trại huấn luyện, việc di chuyển nhiều qua các địa điểm đào tạo khác nhau khiến trạng thái tâm lý bị thay đổi rất nhiều, khiến cho bài đào tạo không đạt hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế một nơi có đầy đủ những không gian phù hợp yêu cầu để đảm bảo chất lượng bài đào tạo tốt nhất luôn là điều mà các diễn giả trăn trở.


Một farmstay kết hợp không gian giáo dục đào tạo khi xây dựng cần có một sảnh đón tiếp đủ lớn để có thể chứa một lượng lớn các học viên đến tham gia đào tạo. Farmstay cũng cần chỗ nghỉ ngơi sau đào tạo cùng nhà ăn lớn để đủ sức phục vụ một số lượng lớn người. Bên cạnh đó, farmstay cũng cần nhiều không gian đào tạo khác nhau như: rừng cây, bãi cỏ, hồ nước,… để tạo bối cảnh đào tạo và thay đổi trạng thái cơ thể của những người tham gia đào tạo theo mong muốn của diễn giả.

ket-hop-khong-gian-giao-duc
kết hợp không gian giáo dục


4. FARMSTAY LỒNG GHÉP VĂN HÓA BẢN ĐỊA


Ý tưởng thiết kế farmstay lồng ghép văn hóa bản địa là kết hợp với các yếu tố văn hóa bản địa đặc thù. Tại đây khách hàng được trải nghiệm nền văn hóa bản địa khi tham gia vào các hoạt động văn hóa địa phương như các lễ hội, nghi thức,…


Nhiều người ở các tỉnh khác,ở các quốc gia trên thế giới có mong muốn được trải nghiệm. Tìm hiểu nền văn hóa bản địa đặc trưng của các địa phương khác. Chính vì thế, văn hóa bản địa là một lợi thế đặc thù. Khiến farmstay ở địa phương đó trở nên khác biệt và thu hút khách hàng. Việc kết hợp văn hóa bản địa vào farmstay giúp giải quyết vấn đề việc làm ở các địa phương. Đặc biệt là những địa phương có nhiều dân tộc thiểu số. Nhờ đó, góp phần lưu trữ, phát huy đặc sắc văn hóa bản địa.


Để xây dựng và vận hành tốt farmstay có lồng ghép yếu tố văn hóa bản địa. Bạn cần có kinh nghiệm về nông nghiệp để có thể vận hành trang trại của mình. Đồng thời, bạn phải có nghiên cứu về văn hóa địa phương. Có mối quan hệ tốt với người dân bản địa để có thể kết hợp văn hóa thực tế địa phương vào farmstay. Vì chính người dân bản địa sẽ là người xây dựng, đóng góp trang trại của mình.

long-ghep-van-hoa-ban-dia
Lồng ghép văn hóa bản địa


5. FARMSTAY TẬP TRUNG VÀO 1 LOẠI CÂY TRỒNG ĐẶC THÙ


Đây là loại farmstay chỉ tập trung vào một loại cây trồng đặc thù. Tại đây du khách được trải nghiệm về một loại cây trồng đặc thù là đặc sản của địa phương. Ví dụ: đồi chè farmstay, đồi cafe farmstay, đầm sen farmstay,…


Tập trung vào một loại cây trồng đặc thù được tạo. Với mong muốn quảng bá một sản phẩm đặc thù. Ngoài ra đây còn phục vụ khách hàng muốn tìm hiểu, nghiên cứu về một loại cây trồng đặc thù.

Điều kiện đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để xây dựng và vận hành thành công farmstay. Là chủ trang trại phải có niềm yêu thích, đam mê mãnh liệt với loại cây trồng đó. Sẽ là một ý tưởng thiết kế farmstay tuyệt vời nếu bạn làm farmstay kiểu này đấy.

tap-trung-vao-loai-cay-dac-thu
Tập trung vào loại cây đặc thù


6. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ FARMSTAY KẾT HỢP WORKSHOPS


Farmstay kết hợp workshop hay farmstay workshop là một farmstay kết hợp một xưởng gia công, sáng tạ. Chế tạo về một lĩnh vực mà người chủ trang trại đam mê như gỗ, tre, gốm,… Tại đây, khách hàng sẽ được trải nghiệm gia công, chế tác các vật phẩm đặc trưng của workshop.


Ý tưởng thiết kế farmstay này được bắt nguồn từ sự yêu thích thiên nhiên. Mong muốn sống cùng thiên nhiên mà vẫn có một không gian để thực hiện niềm đam mê của mình.


Với niềm đam mê trong lĩnh vực mà bạn chọn cho workshop của mình. Bạn cần sở hữu một trang trại với không gian lớn để xây dựng không gian workshop của mình . Và không ảnh hưởng đến các khu trồng trọt.

farmstay-ket-hop
farmstay kết hợp


7. FARMSTAY ĐÀO TẠO VỀ FARMING


Ý tưởng thiết kế farmstay đào tạo là farmstay tổng hợp của các trang trại chăn nuôi, trồng trọt khác. Với đầy đủ các yếu tố cơ bản theo một nông trại kiểu mẫu. Khách hàng tìm đến farmstay này chính là những farmer . Người chủ trang trại với mong muốn được học hỏi, phát triển những mô hình trang trại thực tế.

farmstay-dep
farmstay đẹp


Đây là những ý tưởng thiết kế farmstay dành cho bạn. Được định giá cao trong bảng giá trị thương hiệu. FArmtrip.vn chúc bạn thành công.

bài viết liên quan:
MÔ HÌNH FARMSTAY KẾT HỢP KHÔNG GIAN HUẤN LUYỆN
Mô hình Farmstay – Mô hình Xanh – Sạch – Đẹp ở Việt Nam
Một số phong cách trang trí nhà vườn độc đáo mới lạ

About the Author: Trip Farm

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *